Một phần của Tượng Nữ thần Tự do đã bí ẩn chìm vào bóng tối đêm ngày 7/3 theo giờ Mỹ, ngoại trừ phần vương miện và ngọn đuốc của bức tượng khổng lồ vẫn chiếu sáng trên bầu trời, khiến nhiều nhà quan sát bối rối.

Trang tin New York Daily News cho biết bức tượng hòa cùng bóng tối trong quang thời gian ít nhất là 1 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ lúc khoảng 11 giờ đêm, và ngay cả Cơ quan quản lý Công viên Quốc gia của Mỹ có vẻ cũng bối rối trước khoảng trống màu đen tại cảng New York.

Các đèn chiếu sáng đã hoạt động trở lại ngay sau khoảng thời gian nửa đêm.

 

Phát ngôn viên cơ quan quản lý Tượng Nữ thần Tự do viết trên Twetter rằng: “Một số đèn chiếu sáng trên bức tượng đã bị tạm tắt tối nay. Có khả năng liên quan đến máy phát điện khẩn cấp mới.”

Trang tin USA Today dẫn lời Cơ quan quản lý Công viên Quốc gia cho biết một phần hệ thống chiếu sáng của Tượng Nữ thần Tự do đã bị mất điện ngoài dự kiến, nguyên nhân là do việc kích hoạt một máy phát điện dự phòng khẩn cấp trong dự án khôi phục sau cơn bão Sandy.

Cơ quan này cho biết họ sẽ xác nhận lại nguyên nhân của sự cố mất điện khi các thợ kỹ thuật trở lại làm việc vào sáng ngày 8/3.

Một tài khoản Twitter của Phong trào Phụ nữ Tháng 3 đã đưa ra giả thuyết rằng các ngọn đèn đã “lên tiếng” ủng hộ cho cuộc tuần hành mang tên “Ngày không phụ nữ” sẽ diễn ra vào ngày 8/3, trong đó khuyến khích phụ nữ bỏ công việc, không đi mua sắm và mặc quần áo màu đỏ.

Hạo Nhân

Xem thêm: