Sáng nay ngày 26/4, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

 Tưởng niệm nạn diệt chủng người Do Thái

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ chấm dứt chủ nghĩa ghét người Do Thái trong bài phát biểu hôm 25/4 nhân ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân của nạn diệt chủng người Do Thái.

“Đây là lời cam kết của tôi đối với các bạn: Chúng ta sẽ đối đầu với chủ nghĩa chống Do Thái, chúng ta sẽ dập tắt định kiến, chúng ta sẽ lên án hận thù, chúng ta sẽ làm chứng và chúng ta sẽ hành động”, ông nói.

“Là tổng thống Hoa Kỳ, tôi sẽ luôn luôn ủng hộ người Do Thái và tôi sẽ luôn luôn ủng hộ người bạn và đối tác tuyệt vời của chúng ta, nhà nước Israel.”

Cuộc thỉnh nguyện ôn hòa làm thay đổi lịch sử Trung Quốc

Đài truyền hình NTD đưa tin, hôm 25/4 các học viên Pháp Luân Công tại nhiều nước đã tưởng niệm các nạn nhân bị giết hại trong cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với môn khí công theo Chân, Thiện, Nhẫn.

Nạn mổ cướp nội tạng các học viên đang diễn ra tại Trung Quốc, và “chính quyền Trung Quốc đang làm một điều kinh khủng, có thể so sánh với những gì Đức Quốc Xã đã làm”, theo cựu Ngoại trưởng Canada David Kilgour.

Cách đây 18 năm, cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân đã tận dụng một cuộc thỉnh nguyện ôn hòa vào ngày 25/4 để lấy cớ đàn áp Pháp Luân Công. Cuộc bức hại vẫn đang diễn ra dù Chủ tịch Tập Cận Bình có tín hiệu cho thấy dường như ông muốn gỡ bỏ bộ máy đàn áp mà ông Giang để lại.

Thẩm phán ngăn chặn sắc lệnh của Tổng thống Trump

Một thẩm phán tại San Francisco đã tạm thời ngăn chặn sắc lệnh của Tổng thống Trump về việc cắt giảm tài trợ cho một số thành phố không tích cực hợp tác với nỗ lực liên bang về vấn đề nhập cư, theo Bloomberg.

Quyết định của thẩm phán được đưa ra sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đe dọa cắt giảm ngân sách cho 8 thành phố được cho là ‘nơi ẩn náu’ của những người nhập cư không có giấy tờ, nếu họ không tuân thủ các yêu cầu nhập cư của chính quyền liên bang.

Chính quyền của Tổng thống Trump cho rằng các thành phố này khiến những kẻ phạm tội nguy hiểm hiện diện tại đường phố và sắc lệnh cắt giảm tài trợ là cần thiết để giữ cho đất nước an toàn.

Uber chuẩn bị thử nghiệm xe bay

Hãng Uber hôm 25/4 thông báo họ sẽ tiến hành thử nghiệm xe bay trong vòng 3 năm tới, ít nhất tại hai địa điểm ở Dallas-Fort Worth và Dubai, theo Slash Gear. Hãng này cho biết họ đang tiến hành hợp tác với nhiều công ty để tạo nền tảng cho hoạt động thử nghiệm.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm:

Từ Khóa: