Gần đây, một bức tượng mạ vàng của cựu Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, tiểu bang Florida.

Tối thứ Năm (25/2) phóng viên William Turton của Bloomberg News đã chia sẻ đoạn video quay bức tượng lên Twitter, cho thấy hai người đàn ông đang lăn tượng qua tòa nhà.

Hình ảnh cho thấy ông Trump mặc áo vest, thắt cà vạt, mặc quần đùi cờ Mỹ và đi dép tông đỏ:

Bức tượng cựu tổng thống Mỹ cao hơn 1,8 mét, được đưa vào sảnh khách sạn Hyatt Regency ở Orlando, bang Florida, nơi tổ chức Hội nghị CPAC của đảng Cộng hòa.

Tượng được trưng bày trong phòng triển lãm của hội nghị tại gian hàng của Look Ahead America, một tổ chức phi lợi nhuận bảo thủ và lập tức thu hút sự chú ý của các đại biểu dự CPAC.

Ảnh chụp màn hình Vnexpress.

Trả lời phỏng vấn CNN, ông Tommy Zegan, người đã tạo nên bức tượng ông Trump cho biết: “Áo khoác và cà vạt thể hiện sự thật rằng ông ấy là một người chuyên nghiệp, là một doanh nhân. Cà vạt đỏ tượng trưng ông ấy là đảng viên Cộng hòa. Màu đỏ trắng và xanh cho thấy ông ấy là một người yêu nước. Việc ông ấy mặc quần đùi là [vì] ông ấy đã ở độ tuổi đáng lẽ phải nghỉ hưu và lúc này nên nghỉ ngơi ở bãi biển.”

CPAC là hội nghị quan trọng của đảng Cộng hòa, diễn ra thường niên, tập hợp các nghị sĩ và gương mặt truyền thông có quan điểm bảo thủ. Theo hãng tin Reuters, một số gương mặt tiềm năng cho cuộc tranh cử năm 2024 của đảng Cộng hòa cũng sẽ xuất hiện tại hội nghị CPAC, bao gồm cựu ngoại trưởng Mike Pompeo và thống đốc tiểu bang Nam Dakota, bà Kristi Noem.

Tại hội nghị, ông Trump dự kiến phát biểu về tương lai đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ, đồng thời có thể bình luận về các chính sách biên giới và ân xá của người kế nhiệm Joe Biden. Bài phát biểu tại CPAC sẽ đánh dấu lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông Trump kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc vào tháng trước.

Lý Minh (tổng hợp)

Từ Khóa: