Ngày 10/12, Tướng Michael Flynn đã đăng trên tạp chí bảo thủ “The Western Journal” bài viết với tựa đề: Nước Mỹ đang trong “cuộc chiến giữa thiện và ác“.

Ông chỉ ra ở phần mở đầu bài viết: “Trong cuộc chiến này, chúng ta không thể chỉ sử dụng vũ khí của con người, quan trọng hơn chúng ta phải dựa vào Chúa, bởi vì trong cuộc chiến chống lại thế lực tà ác, chỉ có Chúa mới có thể chiến thắng”.

Ông nói: “Là công dân Mỹ, chúng ta không thể để nền độc lập của nước Mỹ bị đưa ‘xuống mồ’. Chúng ta luôn tự hào rằng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một quốc gia dưới quyền của Chúa (One Nation under God)”.

Tướng Flynn còn chỉ ra trong bài viết rằng, những kẻ đang cố gắng làm ra chế độ độc tài đã phản bội nước Mỹ và làm trái hiến pháp Mỹ. Đến hôm nay, các cuộc biểu tình chống gian lận bầu cử của người dân Mỹ đã vượt qua ranh giới cá nhân và đảng phái chính trị, mọi người đang đấu tranh cho công lý và sự thật.

Trong bài viết ông nói thêm rằng: “Chúng tôi không muốn những tên bạo chúa thống trị thế giới, những tên bạo chúa này không được người dân bầu ra. Chúng tôi biết âm mưu của họ chính là loại bỏ những người bất đồng chính kiến, đàn áp những người chỉ trích và tiêu diệt những người tuân theo Hiến pháp và không muốn khuất phục trước chế độ độc tài trong ‘Trật tự Thế giới Mới’ của chúng”.

“Nếu những tên bạo chúa này sử dụng các phương tiện truyền thông chính thống để vận động hành lang mạnh mẽ, nếu không thành công, chúng sẽ ngay lập tức thực hiện những hành vi xấu như: gian lận, phản bội (phản quốc), khai man và kiểm duyệt ngôn luận”.

“Chúng ta đừng quên rằng, tội ác của chúng đã vi phạm luật pháp, phản bội lời thề thực hiện nghĩa vụ của mình đối với nước Mỹ và phản bội lời thề bảo vệ Hiến pháp”,  Tướng Flynn nói.

“Chúng ta có thể hy vọng sự thịnh vượng nào cho quốc gia của chúng ta, hòa bình nào cho nhân dân của chúng ta, thành công nào cho những nỗ lực của chúng ta khi những quan chức, cho thấy rằng họ không xứng đáng với thẩm quyền mà họ nắm giữ cũng như với vai trò mà họ được giao. Nếu bây giờ chúng ta không đòi được công lý từ các quan chức mà chúng ta bầu lên, nếu Hợp chúng quốc Hoa Kỳ không biết lựa chọn giữa việc bảo vệ luật pháp và hợp pháp hóa một cuộc đảo chính chống lại công dân của mình, chúng ta sẽ đánh mất nghĩa vụ và vai trò quốc tế của mình”.

Tướng Flynn khuyên người dân Mỹ hãy nên cầu nguyện, trong tương lai Chúa sẽ tiết lộ sự thật và Chúa sẽ mang lại một kỷ nguyên mới cho những người yêu nước Mỹ.

Tướng Flynn cũng đến thủ đô Washington vào 12/12 và có bài phát biểu tại một cuộc tụ họp đông người trước Tối cao Pháp viện.

Trong bài phát biểu của mình, ông nói, bây giờ là thời điểm quan trọng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Luật pháp và trật tự đang bị đe dọa, nhưng người Mỹ không nên sợ hãi. Người dân chúng ta sẽ quyết định ai được bầu làm tổng thống Mỹ.

Tướng Flynn ca ngợi Tổng thống Trump về những thành tích và sự hy sinh to lớn cho người dân Mỹ. Ông nói rằng, Tổng thống Trump là một chiến binh, ông ấy đã từ bỏ mọi thứ và bị tấn công, nhưng ông ấy đã chiến đấu vì người dân Mỹ. Tướng Flynn nhấn mạnh: “Tôi chắc chắn 100% rằng Donald Trump sẽ là Tổng thống nhiệm kỳ mới của nước Mỹ”.