Khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán tiếp tục hoành hành Ý, một bức tượng Đức Mẹ Đồng trinh ở thị trấn Carmiano, miền nam nước Ý đã chảy máu và nước mắt, thu hút đám đông hiếu kỳ đến xem, theo Epoch Times.

Bức tượng nằm tại một quảng trường trong thị trấn. Một cậu bé nói đã chứng kiến ​​bức tượng đổ máu và nước mắt lần đầu tiên vào ngày 3/8. Sau khi tin tức được lan truyền, rất đông người dân đã đến để tỏ lòng thành kính và cầu nguyện.

Từ những bức ảnh và đoạn video ngắn do công chúng quay được, có thể thấy một dòng chất lỏng màu nâu rỉ xuống trên má phải của bức tượng này, dường như chảy ra từ mắt phải.

(Ảnh chụp màn hình Twitter)

Linh mục Don Riccardo Calabrese của nhà thờ Sant’Antonio Abate ở Carmiano viết trên trang Facebook rằng ông nhìn thấy một hàng dài rất nhiều người tập trung ở đây vì tò mò hoặc vì đức tin.

Ông nói: “Tôi nhìn thấy trẻ em, thanh thiếu niên, người trưởng thành và cả người già tập trung trước tượng Đức Mẹ kính yêu, họ cung kính ngước nhìn khuôn mặt của Người.”

Ông còn cho biết, cơ quan chức năng đã điều tra về sự việc “chảy máu mắt” này để xem hiện tượng kỳ lạ này là phép màu hay do thời tiết quá nóng gây ra, hoặc là có người nghịch ngợm.

Cha xứ Don Luigi Manca của giáo xứ thì cho rằng dù đây là hiện tượng siêu nhiên hay chỉ là vẽ bằng sơn thì đều là dấu hiệu truyền tải thông điệp tốt lành.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng thì cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy sự bất hạnh của năm 2020.

Bức tượng Đức Mẹ Maria ở Carmiano được đặt ở quảng trường vào năm 1943 nhằm tưởng nhớ sự kiện quả bom được thả tại đúng địa điểm này đã không phát nổ.