BBC đưa tin, Tổng thống Tunisia, ông Beji Caid Essebsi, thề chiến đấu không khoan nhượng chống lại khủng bố sau vụ nổ súng tấn công vào bảo tàng Bardo nằm ở thủ đô Tunis vào ngày 18/3.

Trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Essebsi phát biểu trước toàn thể dân chúng nước này rằng “Tôi muốn nhân dân Tunisia hiểu rõ ràng rằng, là chúng ta đang trong một cuộc chiến với khủng bố. Những nhóm thiểu số tàn ác này không thể làm chúng ta sợ hãi. Cuộc chiến chống lại chúng sẽ tiếp tục cho đến khi chúng hoàn toàn bị tiêu diệt.”

Cuộc tấn công tại bảo tàng Bardo hôm qua (18/3) đã khiến gần 20 người thiệt mạng, trong đó có 17 nạn nhân là du khách nước ngoài. Ngoài ra, theo giới chức tại địa phương, khoảng hơn 40 người cũng đã bị thương trong vụ tấn công này.

Trong cuộc đọ súng với cảnh sát, hai kẻ khủng bố đã thiệt mạng. Cảnh sát vẫn đang tìm kiếm những kẻ đồng phạm trong vụ án này.

Hiện chưa có nhóm khủng bố nào chính thức lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công ngày hôm qua. Trước đó, Trưởng ban Chính sách Đối ngoại của EU, bà Federica Mogherini cho rằng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đứng đằng sau sự kiện này. Tuy nhiên, bà Mogherini đã rút lại tuyên bố cáo buộc này và chỉ nói đơn giản rằng do “những tổ chức khủng bố” thực hiện.

Tunisia là một quốc gia tương đối ổn định về chính trị hơn so với các nước khác tại châu Phi. Mặc dù vậy, nước này vẫn phải vất vả trong việc giữ gìn an ninh nhằm phòng ngừa và ngăn chặn bạo lực do những kẻ Hồi giáo cực đoan, tuyên thệ trung thành với các tổ chức khủng bố al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo (IS), gây ra.

Theo Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga
Hướng Dương tổng hợp 

Từ Khóa: