Theo Reuters, một vụ đánh bom tự sát nhắm vào một chiếc xe buýt chở các thành viên lực lượng bảo vệ tổng thống Tunisia đã diễn ra vào ngày hôm qua (24/11) khiến ít nhất 12 người thiệt mạng. Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi đã ban bố tình trạng khẩn cấp 30 ngày trên toàn quốc sau vụ việc.

Vụ đánh bom xảy ra tại khu vực xung quanh đại lộ Mohamed V, một trong những con đường chính tại thủ đô Tunis của Tunisia. Thông báo từ Bộ Nội vụ Tunisia cho biết ít nhất 12 cảnh vệ thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Nguồn tin an ninh cho biết các cận vệ trên chiếc xe buýt đang trên đường đến dinh tổng thống ở ngoại ô thành phố Tunis khi vụ việc xảy ra. Một nguồn tin từ chính phủ Tunisia nói rằng nhiều khả năng một người đánh bom tự sát ở bên trong chiếc xe đã kích hoạt đai thuốc nổ.

Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi đã hủy chuyến công du đến châu Âu và tuyên bố ban hành lệnh giới nghiêm tại Tunis cho đến 5 giờ sáng hôm nay (giờ địa phương). Ngoài ra, ông Essebsi cũng ban bố tình trạng khẩn cấp 30 ngày trên toàn quốc.

Đây là vụ tấn công nghiêm trọng thứ ba tại Tunisia trong năm nay, sau khi một phiến quân Hồi giáo xả súng hạ sát 38 người tại một khách sạn trên bãi biển khu nghỉ dưỡng ở Sousse hồi tháng Sáu vừa rồi và các tay súng xả súng làm 21 người thiệt mạng tại bảo tàng Bardo ở thủ đô Tunis hồi tháng Ba năm nay.

Hồi đầu tháng 11 này, giới chức Tunisia thông báo họ đã ngăn chặn một kế hoạch âm mưu khủng bố tấn công vào các đồn cảnh sát và khách sạn ở thành phố du lịch ven biển Sousse, cách thủ đô Tunis khoảng 150 km về phía đông nam.

Ban Mai tổng hợp

Từ Khóa: