Người dẫn chương trình nổi tiếng Tucker Carlson trên Fox News hôm 24/11 đã phân tích kết quả bầu cử năm 2020 với hai câu hỏi cơ bản mà giới truyền thông chính thống Mỹ không thể trả lời: “Joe Biden tin vào điều gì? Kế hoạch của ông ấy cho đất nước chúng ta là gì?”

Carlson nói rằng, thật không may, “chúng ta vẫn chưa biết câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản nhất đó” “Joe Biden đã vượt qua cả một chiến dịch tranh cử tổng thống hầu hết cả năm, mà không nói cho chúng ta biết” nhờ “một nhóm báo chí đảng phái cho ông ta giúp né tránh nó“.

Về giới truyền thông, Carlson gọi sự che đậy của họ “có lẽ là điều thiếu trung thực nhất từng xảy ra trên chính trường Mỹ”.

“Nếu bạn đang tìm kiếm gian lận bầu cử, bạn có thể [tìm thấy]. Hàng chục triệu người đã bỏ phiếu cho một ứng cử viên không có thật. Họ đã bình chọn cho một con ma có nụ cười trắng dã. Họ không biết người đàn ông này là ai. Họ không biết họ đang bỏ phiếu cho ai, hoặc ông ấy có thể làm gì nếu được bầu. Nhưng trước sự thúc giục của giới truyền thông, họ đã bình chọn cho ông ta. Và vì vậy bây giờ những người còn lại chúng tôi phải tìm hiểu xem họ đã bỏ phiếu cho điều gì“, Carlson nói thêm.

Xoay quanh những gì hiển nhiên về việc một chính quyền Biden sẽ trông như thế nào, Carlson đoán rằng “nó rất giống bộ phận nhân sự tại một công ty đa quốc gia cánh tả lớn. Một đống chính sách xã hội độc tài được trộn lẫn với một chương trình nghị sự kinh tế cụ thể. Vì vậy còn lại chúng ta sẽ nhận được những bài giảng nghiêm khắc về những sai lầm đạo đức của chúng ta – những điều không có hồi kết – trong khi một nhóm nhỏ những người có mối quan hệ cao cấp sẽ trở nên giàu có hơn“.

Cụ thể, Carlson nói rằng nó sẽ giống như “Jeff Bezos (ông chủ của Amazon và là tỉ phú giàu nhất thế giới) và những người của Google đang nắm quyền điều hành toàn bộ chính phủ Hoa Kỳ”.

Người dẫn chương trình FNC đã xem xét một số ví dụ từ những lần được tuyển dụng ban đầu của ứng viên Biden, bao gồm Phó Tổng tham mưu trưởng “dự kiến” Steve Ricchetti. Ông này từng là nhà vận động hành lang doanh nghiệp và ủng hộ quyết định của chính quyền Clinton để Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Steve Ricchetti là nguyên mẫu cho các trợ lý mới của Joe Biden, người này hiện là một trong những cố vấn thân cận nhất của ông Biden. Ricchetti đã dành nhiều năm làm vận động hành lang, đại diện cho các công ty như General Motors, AT&T, GlaxoSmithKline, Eli Lilly, Nextel, Novartis, Pfizer. 

Ricchetti là một trong những người đã dẫn dắt sự liên hệ của các tập đoàn đứng sau chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden. Đây là người hoàn hảo để làm điều đó vì ông ta chia sẻ mục tiêu và mối quan tâm của họ, đặc biệt là về câu hỏi trọng tâm về Trung Quốc.

Hai mươi năm trước, Steve Ricchetti là Phó Tham mưu trưởng của Bill Clinton, ông này đã giúp dẫn dắt nỗ lực cho phép Trung Quốc gia nhập WTO. Kết quả cuối cùng, đó là một trong những thảm họa lớn nhất từng xảy ra với nước Mỹ trong thời bình. Một nghiên cứu của Viện Chính sách Kinh tế cho biết rằng nhờ quyết định để Trung Quốc gia nhập WTO, Hoa Kỳ đã mất gần ba triệu rưỡi việc làm được trả lương cao, và điều này còn ảnh hưởng qua nhiều thế hệ.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao lại có dịch fentanyl ở Trung Mỹ, nếu bạn đang thắc mắc tại sao tuổi thọ của những người Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu lại giảm, thì đó là lý do chủ yếu. Hàng triệu người mất việc làm và cả một xã hội sụp đổ. Steve Ricchetti là một trong những người chủ chốt đứng sau nó. Anh ta không bị trừng phạt vì điều đó. Trên thực tế, anh ta đã được thăng chức và ông Joe Biden còn muốn nhiều hơn thế.

Tóm tắt những gì ông đã vạch ra, Carlson kết luận với một lời nhắc nhở về xu hướng kiểm soát người dân của các tập đoàn lớn và cánh tả. Ông cho rằng điều đó dường như đang xảy ra và không có nhiều người biết rằng chính họ đã bỏ phiếu cho điều này.