Người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson đã bắt chương trình của mình vào thứ Năm (11/2) với một câu hỏi đơn giản: “Vậy tại sao đảng Dân chủ lại tức giận như vậy? Nó không hợp lý chút nào”, ông nói.

Carlson lưu ý rằng Đảng Dân chủ “đã giành được mọi thứ” vào tháng 11 và hiện có toàn quyền kiểm soát chính phủ liên bang. Nhưng “Chiến thắng dường như còn khiến họ tức giận hơn”, ông nói.

“Bạn có xem các đảng viên Dân chủ trên truyền hình ngày hôm nay trong các phiên điều trần luận tội không? Họ là những kẻ điên khùng. Khuôn mặt hoa mỹ, Phi lý trí, la hét, đe dọa. Thật là kỳ quái.

“Bạn nghĩ rằng họ sẽ bắt tay vào sửa chữa đất nước mà họ được thừa kế; họ đã hứa sẽ làm điều đó. Thay vào đó, họ bắt đầu phá vỡ mọi thứ và làm tổn thương mọi người. Chuyện gì đang xảy ra ở đây?

“Có một loại người có tính cách thấp trở nên hung hãn hơn trong chiến thắng. Quyền lực sẽ giải thích cho điều này. Người Ottoman đã phá hủy các thành phố mà họ chiếm được.

“Không bao giờ có lý do chính đáng để làm điều này, để giết những người đã bị bắt và những người đã đầu hàng. Người Ottoman đã làm điều đó vì họ rất thích nó”.

Sau đó, thực tế mà chúng ta đang chứng kiến ​​- ngày càng rõ ràng hơn.

 “ Nếu bạn cản trở họ sẽ trừng phạt bạn – họ đã trừng phạt bạn rồi. Quyền nói và nghĩ những gì bạn muốn, cũng như đọc và xem những gì bạn muốn, đe dọa họ trên hết thẩy .

“ Tại sao? Bởi vì nếu bạn có quyền truy cập thông tin, bạn có thể hình thành những đánh giá của riêng mình và độc lập với họ”.

” Internet miễn phí là kẻ thù của họ“.

“Thời điểm Đảng Dân chủ nắm quyền”, ông Carlson nói, “họ đã bắt đầu một loại cải cách chống lại Internet. Họ bắt đầu chiến dịch kiểm duyệt hàng loạt sâu rộng nhất trong lịch sử của đất nước này – và nó đang tăng tốc ngay cả bây giờ”.

“Họ sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi không còn một con người nào còn sót lại trên tất cả các phương tiện truyền thông Mỹ đặt câu hỏi về bất kỳ lời nói nào của các nhà lãnh đạo cánh tả phun ra”, Carlson nói, chẳng hạn như, “Quyền chuyển đổi [giới tính] là nhân quyền” để bảo vệ lệnh điều hành của Biden cho phép các chàng trai thi đấu trong các đội thể thao của các cô gái và “Phá thai là chăm sóc sức khỏe”, một ám chỉ khác về “người Công giáo sùng đạo” Biden, người có khuôn mặt thẳng thắn, tuyên bố phá thai theo yêu cầu là “một dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu”.

Ông nói: “Bất cứ ai chế giễu hoặc không đồng ý với khẩu hiệu của họ đều phải bị đánh bay”. 

Carlson đã hỏi vị khách đầu tiên trong chương trình ngày hôm đó của mình, Sean Davis, người đồng sáng lập Federalist, rằng ông tin mức độ kiểm duyệt gia tăng của cánh tả là do đâu. Davis trả lời bằng một câu trích dẫn từ tác phẩm “1984” của George Orwell: “Cuộc Cách mạng sẽ hoàn thành khi ngôn ngữ hoàn hảo”.

Davis cho biết cánh tả đang chuyển đổi từ chủ nghĩa độc tài sang chủ nghĩa toàn trị hoàn toàn, như NewsBusters đã chép lại .

“Tôi nghĩ đó là về sự tiếp quản hoàn toàn độc tài của cánh tả ở Mỹ vào năm 2020 và 2021. Và trước đây từng có sự căng thẳng độc tài đối với cánh tả. Họ muốn kiểm soát những gì bạn làm. Bạn biết đấy, ‘Hãy đeo mặt nạ vào!’ ‘Đừng làm điều này!’ ‘Bạn phải làm điều đó!’

“Chủ nghĩa toàn trị tồi tệ hơn và nham hiểm hơn rất nhiều. Họ muốn kiểm soát những gì bạn nói và họ muốn kiểm soát những gì bạn nghĩ. Và họ làm điều đó bởi vì họ nghĩ rằng họ nên có toàn quyền kiểm soát mọi thứ”.

“Khi họ bắt đầu cấm những từ họ không thích, cuối cùng họ sẽ bắt đầu cấm những suy nghĩ mà họ không thích”, Davis nói. “Đây là tất cả về việc kiểm soát ngôn ngữ, để cuối cùng kiểm soát suy nghĩ, để loại bỏ những cách thể hiện những điều mà họ không nghĩ rằng bạn nên nghĩ”.