Những đoạn video về “bữa tiệc ma túy” gây sốc được ghi lại trong một nhà tù lớn ở Brazil, nơi hàng chục tù nhân xếp hàng chờ đến lượt hít cocain.

Đoạn video được quay tại một nhà tù ở Brazil, đặt ở giữa phòng là một chiếc bàn gỗ nhỏ. Có khoảng 120 tép ma túy đã xếp sẵn và lần lượt từng tù nhân tới hít một hơi. Vụ việc xảy ra ở nhà tù tại Porto Alegre, miền nam Brazil.

Ma túy xuất hiện trong đoạn video là loại A và cảnh này thường xuyên diễn ra trong nhà tù. Số tù nhân hít ma túy trực tiếp khoảng 13 người, đằng sau khoảng 40 người đứng đợi đến lượt, và phía xa là những người đứng sau song sắt.

Bên cạnh đó, còn có một tù nhân có nhiệm vụ làm quản lý nhằm đảm bảo không ai hít ma túy quá nhiều hoặc sai quy định.

Không khí trong nhà tù lúc đó rất hỗn loạn, nhiều tù nhân rơi vào trạng thái mất kiểm soát. Thậm chí một tù nhân sau khi hít xong thứ thuốc kích thích kia còn cười lớn và “tạo dáng” cho bạn tù khác chụp ảnh.

Sau khi nhận được video, cảnh sát đã điều tra và cho biết đây là một “buổi tiệc” được băng nhóm trong tù thực hiện. Cảnh sát trưởng đội phòng chống ma túy địa phương Mario Souza, nói: “Chúng tôi đang điều tra vụ việc nghiêm trọng này. Hiện chưa rõ vì sao trong tù có chuyện hít ma túy như vậy mà không bị phát hiện”.

Tù nhân công khai mở 'tiệc ma túy' ngay giữa nhà giam tại Brazil
Tù nhân công khai mở ‘tiệc ma túy’ ngay giữa nhà giam tại Brazil
Không khí trong nhà tù hỗn loạn (Ảnh: Youtube).
Không khí trong nhà tù hỗn loạn (Ảnh: Youtube).

Bộ trưởng An ninh Công cộng phụ trách bang Rio Grande do Sul, ông Cezar Schirmer cho biết sự việc xảy ra trong đoạn băng là “điều không thể chấp nhận được và thô tục”.

Cảnh sát trưởng đội phòng chống ma túy địa phương Mario Souza, nói: “Chúng tôi đang điều tra vụ việc nghiêm trọng này. Hiện chưa rõ vì sao trong tù có chuyện hít ma túy như vậy mà không bị phát hiện và giám thị không có hành động trấn áp”.

Bộ trưởng Cezar Schirmer đã ra lệnh mở một cuộc điều tra quét sạch tình trạng buôn lậu thuốc phiện trong nhà tù. Quá trình điều tra vẫn đang diễn ra và kết quả vẫn chưa rõ ràng.

Cách đây vài ngày, đụng độ dữ dội đã nổ ra giữa thành viên hai băng nhóm tội phạm trong nhà tù Complejo de Aparecida ở bang Goias, Brazil, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 14 người bị thương. Sau vụ việc, 153 phạm nhân tại nhà tù đã được chuyển sang khu nhà giam có an ninh nghiêm ngặt hơn.

Nhà tù là một vấn đề nhức nhối đối với chính phủ Brazil. Chỉ tính riêng trong năm ngoái, ít nhất 120 người đã thiệt mạng trong một loạt các vụ bạo loạn bùng phát trong nhà tù ở Brazil.

An Yên

Từ Khóa: