Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 20/8 cho rằng Nga có thể cố gắng thực hiện các hành động đặc biệt tàn bạo vào tuần tới.

Ông nói: “Chúng ta nên biết rằng tuần tới Nga có thể cố gắng làm một điều gì đó đặc biệt tồi tệ, một điều gì đó đặc biệt tàn nhẫn. Đó là kẻ thù của chúng ta. Nhưng trong bất kỳ tuần nào trong sáu tháng này, Nga đã làm điều tương tự mọi lúc – thật khủng khiếp và tàn nhẫn.”

Tổng thống Zelensky nói rằng Ukraine sẽ kỷ niệm Ngày Độc lập vào tuần tới. Hội nghị thượng đỉnh “Nền tảng Crimea” cũng đã được lên kế hoạch.

Ông nhấn mạnh: “Năm nay, ở Crimea, nhiều người cảm thấy sự chiếm đóng ở đó là tạm thời, và Ukraine đang quay trở lại”.

TT Zelenskyi nói rằng một trong những nhiệm vụ chính của kẻ thù là làm bẽ mặt người Ukraina, đánh giá thấp năng lực của Ukraina, gieo rắc nỗi tuyệt vọng và sợ hãi cho người dân. Do đó, ông kêu gọi mọi người không bao giờ được nhượng bộ trước áp lực của kẻ thù.

Ông nhấn mạnh: “Đó là lý do tại sao chúng ta gắn bó với nhau, giúp đỡ lẫn nhau, khôi phục những gì đã bị phá hủy, chiến đấu cho tất cả người dân của chúng ta. Và chúng ta cổ vũ cho những người đại diện cho Ukraina”.

Nguồn: Pravda