Hôm thứ Năm (24/12, theo giờ Mỹ), Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã đăng tải một video chúc người dân Mỹ nhân có được ngày lễ Giáng Sinh an lành, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với Chúa và người dân Mỹ dũng cảm.

Đệ nhất phu nhân Melania nói: “Tổng thống và tôi cầu chúc cho mọi người Mỹ một Giáng Sinh an lành”. “Vào lễ Giáng Sinh, chúng tôi cảm ơn Chúa vì đã gửi đứa con của Ngài đến cư ngụ trong linh hồn chúng tôi và mang lại niềm vui cho thế giới”.

Trong video, vợ chồng Tổng thống Trump đã cảm ơn sự dũng cảm của người Mỹ trong đại dịch, cảm ơn toàn thể người Mỹ đã làm việc chăm chỉ trên cương vị công tác của mình.

“Như các bạn đã biết, mùa lễ Giáng Sinh năm nay thật khác với các mùa lễ Giáng Sinh trước đây. Bởi vì, chúng ta đang phải chiến đấu với một trận đại dịch toàn cầu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta”.

Tổng thống Trump cũng cho biết, việc Hoa Kỳ có thể nhanh chóng phát triển được một lượng lớn vắc-xin viêm phổi Vũ Hán là một “kỳ tích cho Giáng sinh”.

Ông nói, “Chúng tôi đang cung cấp hàng triệu liều vắc-xin an toàn và hiệu quả để sớm chấm dứt đại dịch khủng khiếp này và cứu sống hàng triệu người. Chúng tôi cảm ơn tất cả các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, những người công nhân sản xuất và nhân viên phục vụ”.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Robert Redfield hôm thứ Tư (23/12) thông báo rằng, hơn một triệu người đã nhận được liều đầu tiên của vắc-xin viêm phổi Vũ Hán.

Tiếp tục đoạn video, Tổng thống Trump nói: “Thay mặt cho Đệ nhất phu nhân Melania và toàn bộ gia đình Trump, chúng tôi chúc các bạn Giáng sinh vui vẻ và một năm mới ngập tràn hạnh phúc!”.