Tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm 7/10 trong một video mới từ Toà Bạch Ốc đã tuyên bố sẽ “bắt Trung Quốc trả giá” cho thiệt hại vì đã gây ra đại dịch virus corona và gọi việc lây nhiễm của ông là “một phước lành từ Chúa”.

Trong video nhà lãnh đạo Mỹ đã ca ngợi các liệu pháp mà các bác sĩ đã giúp ông hồi phục nhanh chóng bao gồm kháng thể đang thử nghiệm của công ty Regeneron , ông cũng cam kết sẽ cung cấp miễn phí những loại thuốc này cho mọi người Mỹ đang vật lộn với con virus chết người.

Ông nói: “Đó là điều tôi muốn đối cho tất cả mọi người. Tôi muốn mọi người được điều trị giống như tổng thống của các bạn, bởi vì tôi cảm thấy tuyệt vời [với liệu pháp điều trị này]”. Ông cũng nói rằng đây là một phước lành từ Chúa.

Về Trung Quốc, ông phát đi cảnh  báo: “Việc này xảy ra không phải lỗi của các bạn, đó là lỗi của Trung Quốc, và Trung Quốc sẽ phải trả một cái giá đắt [cho] những gì họ đã gây ra cho đất nước này. Trung Quốc sẽ phải trả một cái giá lớn, những gì họ đã làm với thế giới. Đây là lỗi của Trung Quốc”.

Hiện virus Vũ Hán đã lấy đi sinh mạng hơn 1 triệu người trên toàn thế giới, ở Mỹ con số này là hơn 210.000.