Tổng thống Trump hôm 19/12 tiếp tục tweet nhắm vào “phương tiện truyền thông tin tức giả” vì đã phóng đại mối đe dọa của Nga và cố tình che đậy các cuộc tấn công của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vào Hoa Kỳ, bao gồm cả các cuộc tấn công vào máy bỏ phiếu trong cuộc bầu cử.

Tổng thống Trump nói trên Twitter: “Cuộc tấn công mạng trên các phương tiện truyền thông tin tức giả mạo lớn hơn nhiều so với thực tế. Tôi đã được thông báo đầy đủ và mọi thứ đều được kiểm soát tốt. Nhưng các phương tiện truyền thông này chỉ nói về Nga , Nga và Nga, mà hoàn toàn không nói về các cuộc tấn công của Trung Quốc. Tất cả là vì lợi ích tiền tệ”.

Ông chỉ trích ĐCSTQ đã can thiệp vào cuộc bầu cử: “Họ đã tấn công những cỗ máy bỏ phiếu lố bịch của chúng ta trong suốt cuộc bầu cử. Bây giờ kết quả đã rõ ràng. Tôi đã thắng và đó là một chiến thắng lớn. Gian lận và tham nhũng trên phương tiện truyền thông trong cuộc bầu cử đã khiến nó trở thành nỗi ô nhục cho nước Mỹ”.

Cách đây cách đây vài ngày, các cơ quan trong chính phủ Mỹ bị tin tặc tấn công mạng. Đáng chú ý là các phương tiện truyền thông lớn của Mỹ đều đồng loạt và liên tục đưa tin vụ tấn công có liên quan đến Nga .

Có chuyên gia bình luận cho rằng, quy mô của cuộc tấn công mạng lần này không khác mấy so với những lần trước, nhưng phản ứng lần này của các phương tiện truyền thông lớn của Mỹ là nhanh đến ngạc nhiên và rất bất thường, vừa đúng vào thời điểm mà sự can thiệp của các thế lực nước ngoài trong gian lận bầu cử ngày càng hướng về phía ĐCSTQ.

Luật sư Powell và Lin Wood cho biết, ĐCSTQ đã tham gia vào việc can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ, hiện đã có rất nhiều bằng chứng được phơi bày, bao gồm cả dòng tiền bí mật từ một công ty chứng khoán do ĐCSTQ kiểm soát chuyển sang cho công ty máy bỏ phiếu Dominion.

Cùng lúc đó, ông Địch Đông Thăng, cố vấn của Trung Nam Hải, khoe khoang rằng ĐCSTQ có “người” của mình ở “cấp cao” Hoa Kỳ bị phanh phui trên các trang mạng. Thêm nữa là vụ bê bối về nữ đặc vụ Phương Phương của ĐCSTQ dính líu đến các thành viên của Đảng Dân chủ, Ủy ban Tình báo nắm giữ thông tin tình báo tối cơ mật của Mỹ khiến mọi tầng lớp xã hội quan tâm.

Dư luận cho rằng, việc các phương tiện truyền thông thiên tả của Mỹ thổi phồng mối đe dọa từ Nga là hoạt động nhằm chuyển hướng sự chú ý của thế giới đối với ĐCSTQ.