Số phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump chỉ kém hơn chưa tới 1% so với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden ở Arizona, theo kết quả chưa chính thức mới nhất.

Theo luật của tiểu bang Arizona, một cuộc kiểm phiếu nghiễm nhiên phải được thực hiện nếu tỷ lệ chênh lệch phiếu bầu giữa 2 ứng cử viên là 0,1% sau khi kiểm đếm toàn bộ các lá phiếu.

Theo The Epoch Times, tính đến cuối ngày 10/11 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được 1,63 triệu phiếu bầu so với 1,64 triệu phiếu bầu của ông Biden. Như vậy, tỷ lệ chênh lệch là 0,45%.

Lượng phiếu dẫn trước của ông Biden đang dần giảm xuống, trong khi các phiếu bầu mới đang được bổ sung trong quá trình kiểm đếm.

Ngay trong đêm bầu cử 3/11, kênh Fox News đã vội vã tuyên bố ông Biden là người chiến thắng tại tiểu bang Arizona, sau đó là trang The Associated Press, mặc dù hàng trăm nghìn phiếu bầu chưa được kiểm đếm.

Chiến dịch của Tổng thống Trump dự đoán, với kết quả chung cuộc, đương kim Tổng thống sẽ là người chiến thắng đích thực tại bang này, như ông đã từng làm được vào năm 2016.

Bày tỏ niềm tin trên mạng xã hội hồi tuần trước, cố vấn cấp cao Jason Miller của chiến dịch Tổng thống Trump tuyên bố: “Chúng tôi đang đi đúng hướng. Kết quả sẽ rất, rất sít sao, nhưng chúng tôi vẫn tin tưởng ông DonaldTrump sẽ chiến thắng ở Arizona”.

Chiến thắng tại bang Arizona sẽ mang lại cho ứng cử viên 11 phiếu Đại cử tri đoàn.

Ngày 7/11, Joe Biden đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc. Tuy nhiên, Tổng thống Trump khẳng định cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc. Chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng đã thúc đẩy các vụ kiện pháp lý để đảm bảo cuộc bầu cử được công bằng, minh bạch.