Reuters đưa tin, Tổng thống Donald Trump đã dẫn trước đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden tại bang chiến trường quan trọng là Florida vào thứ Ba và tại một số bang rung lắc cạnh tranh khác sẽ giúp quyết định cuộc bầu cử, bao gồm Bắc Carolina, Ohio và Texas.

Kênh Fox News đã dự đoán Trump sẽ thắng ở Florida, một bang được coi là phải thắng trong nhiệm vụ giành 270 phiếu Đại cử tri đoàn cần thiết để ông giành được thêm 4 năm nữa ở Nhà Trắng.

Biden đang tìm kiếm các bang để giành lại từ Tổng thống Trump và đã để mắt đến các tiểu bang gọi là “bức tường xanh” như Michigan, Wisconsin và Pennsylvania, là những tiểu bang đã đưa Tổng thống Trump vào Tòa Bạch Ốc năm 2016.

Tổng thống Trump đã sớm nắm giữ vị trí dẫn đầu 3 tiểu bang đó. Việc kiểm phiếu qua thư ở cả 3 tiểu bang này dự kiến sẽ mất hàng giờ hoặc vài ngày.

Theo Reuters, Tổng thống Trump theo dõi kết quả bầu cử với các thành viên trong gia đình ông trong phòng khách dinh thự Tòa Bạch Ốc. Ra ra vào vào trong phòng là Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, con rể Jared Kushner và con gái Ivanka cùng những người khác. Một nguồn tin chứng kiến cảnh này cho biết: “Ông ấy bình tĩnh, lạnh sống lưng.”

Một phụ tá cấp cao của Tổng thống Trump đã mô tả tâm trạng ở Nhà Trắng trong một văn bản: “Tốt. Nhưng hồi hộp.”

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Đánh cả vợ đang có thai, một cơn sốt kỳ lạ khiến ông chồng vũ phu bỗng ‘hiền như Bụt’

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds