Ông Brian Babin, Dân biểu Đảng Cộng hòa tiểu bang Texas cho biết trong buổi phỏng vấn với “Newsmax TV” hôm thứ Hai (16/11) rằng, TT Trump cuối cùng sẽ thắng trong vụ kiện yêu cầu kiểm phiếu chính xác, theo bài viết trên trang Epoch Times.

Ông Babin cũng nói trong chương trình “American Agenda” của Đài truyền hình News Extreme TV rằng: “Người dân Mỹ muốn có một cuộc bầu cử công bằng, tự do và minh bạch, hoàn toàn không phải là cái hệ thống bỏ phiếu Dominion kia. Tiểu bang Texas chúng tôi không sử dụng nó, phần mềm này chúng tôi đánh giá không tốt về nó, hiện có quá nhiều tình huống bất thường và đáng nghi”.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi đã nhận được hơn 400 bản lời khai bằng văn bản, các nhân chứng xác nhận rằng, người quản lý bưu điện đã ra lệnh làm giả ngày tháng của các phiếu bầu, lá phiếu được gửi sau ngày bỏ phiếu sẽ được đóng dấu đúng ngày bỏ phiếu. Các nhân chứng đã tận mắt nhìn thấy buổi tối của ngày bỏ phiếu vẫn có rất nhiều phiếu bầu được đưa vào sau khi các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa”.

Ông Brian Babin nói, “Tôi tin chắc chúng tôi sẽ giành chiến thắng, có như vậy sau này đất nước chúng ta mới có được những cuộc bầu cử tự do và công bằng, và đất nước chúng ta sẽ tiếp tục là một quốc gia dân chủ được cai trị bởi luật pháp”.

Cho đến nay, đội ngũ của TT Trump đã đệ đơn kiện lên Tòa án các tiểu bang quan trọng như: Georgia, Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, v.v., yêu cầu kiểm đếm chính xác mỗi từng lá phiếu hợp pháp và loại bỏ mỗi từng lá phiếu bất hợp pháp.

Gần đây, đội ngũ luật sư của chiến dịch TT Trump, gồm cả cựu công tố viên liên bang Sidney Powell tuyên bố rằng bằng chứng trong tay họ đã đủ để lật ngược kết quả bầu cử.

Hôm 17/11, cố vấn chiến dịch tranh cử của TT Trump, ông Corey Lewandowski nói với kênh Just The News rằng, “Bà Sidney Powell là luật sư chuyên nghiệp, có lập trường kiên định vững chắc, không có gì phải nghi ngờ khi bà ấy dám tuyên bố rằng đã có đầy đủ bằng chứng cho việc này, bước tiếp theo chỉ là công bố bằng chứng và nộp chứng cứ cho tòa án mà thôi”.

Hệ thống bỏ phiếu Dominion mà ông Brian Babin đề cập đến, là một trong những tâm điểm của cuộc bầu cử lần này. Bà Powell cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào ngày 15/11 rằng, hệ thống Dominion có thể thông qua phương thức xóa bỏ phiếu bầu mà thao túng kết quả của cuộc bầu cử. Công ty phần mềm Dominion có mối quan hệ lợi ích tham nhũng với quan chức của các tiểu bang. Hiện, đội ngũ luật sư của TT Trump đã nắm đủ bằng chứng để bắt đầu một cuộc điều tra hình sự.

Tiểu bang Texas đã từ chối sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion trong những năm diễn ra bầu cử, lần tổng tuyển cử này ở Texas TT Trump đã thắng và giành được 38 phiếu đại cử tri.

Ông Ken Paxton – Tổng chưởng lý tiểu bang Texas đã có cuộc trả lời phỏng vấn với kênh Newsmax TV rằng, Texas đã ba lần trắc nghiệm hệ thống bỏ phiếu Dominion từ năm 2012, và mỗi lần như vậy đều phát hiện hệ thống này có trục trặc về phần cứng và phần mềm, vậy nên đã từ chối sử dụng.

Ông Paxton cho hay: “Chúng tôi đã từ chối sử dụng nó vì nhận thấy rằng hệ thống này có thể bị thao túng bởi nhiều thao tác trái phép và gian lận tiềm ẩn bên trong”.