Tổng thống (TT) Trump hôm thứ Hai (ngày 7/12) cho biết ông đã tìm thấy đủ bằng chứng để chứng minh rằng cuộc bầu cử tổng thống năm nay đã bị thao túng, và “sẽ có những điều lớn lao diễn ra trong vài ngày tới”.

Ngày hôm đó TT Trump đã trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống cho đô vật tự do nước Mỹ và huấn luyện viên Dan Gable tại Phòng Bầu dục của Tòa Bạch Ốc. Ông Dan Gable là một vận động viên vật giành huy chương vàng Olympic và được coi là một trong những đô vật vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tại đây ông đã có đôi lời phát biểu:

“Đó là nỗi ô nhục đối với đất nước ta. [Tình huống hiện giờ] giống như một đất nước thuộc thế giới thứ ba. Những lá phiếu đến từ mọi nơi sử dụng hệ thống máy móc mà không ai biết chủ sở hữu của chúng, không ai biết bất cứ điều gì về chúng. Chúng bị lỗi kỹ thuật mà không hẳn là lỗi như thế. Chúng đã bị bắt quả tang tuồn ra hàng nghìn phiếu bầu. Thật tình cờ, tất cả đều chống lại tôi. Quý vị biết điều này giống như một đất nước thuộc thế giới thứ ba. Và tôi nghĩ vụ án này đã được thực hiện và bây giờ chúng ta tìm thấy những gì chúng ta có thể biết về nó. Tuy nhiên, quý vị sẽ còn được biết nhiều chuyện lớn nữa xảy ra trong hai ngày tới”.

TT Trump sau đó nói với giới truyền thông rằng luật sư của ông, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani hiện đang trong tình trạng tốt sau khi bị nhiễm COVID-19.

TT Trump nói, “Ông ấy (Giuliani) hiện đã ổn và không bị sốt. Ông ấy còn gọi cho tôi sáng nay và nói rằng ông ấy vẫn ổn. Đây là cuộc gọi đầu tiên tôi nhận được hôm nay. Ông ấy là người vĩ đại nhất trong lịch sử New York. Ông ấy là thị trưởng vĩ đại nhất của thành phố New York. Những gì ông ấy đang làm bây giờ thậm chí còn quan trọng hơn”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây