Hôm 26/11, Tổng thống Trump đã nói sau tuyên bố về Lễ Tạ ơn tại Tòa Bạch Ốc: “Rất khó để [Đại cử tri đoàn] ủng hộ Biden, bởi vì chúng ta đều biết rằng, đã có vụ lừa đảo quy mô lớn… Nếu họ [chấp thuận Biden], họ đã phạm phải sai lầm vì cuộc bầu cử này đã bị thao túng”.

Như thông lệ, dự kiến ​​vào ngày 14/12, Nghị viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức cuộc họp của Đại cử tri đoàn để xác định kết quả bầu cử tổng thống ở 50 tiểu bang. 

Theo luật pháp Hoa Kỳ, mỗi tiểu bang là một đơn vị cử tri đoàn. Số lượng cử tri đại biểu hay còn gọi là “đại cử tri” trong cử tri đoàn sẽ tương ứng cùng con số 435 dân biểu Hạ Viện và 100 Thượng Nghị Sĩ của Nghị viện Hoa Kỳ, cộng thêm 3 đại cử tri của đặc khu Washington DC, tổng cộng là 538 người, tương đương với 538 phiếu đại cử tri.

“Vì vậy, bây giờ phụ thuộc vào việc liệu tôi có thể bắt kịp thời gian hay không – bởi vì thời gian của chúng tôi [cần thiết để giành chiến thắng] rất eo hẹp, những lợi thế khác đang đứng về phía chúng tôi và sự thật cũng đang ở phía chúng tôi. Đây là một vụ gian lận bầu cử quy mô lớn. Nó không bao giờ nên xảy ra ở đất nước của chúng ta”, Tổng thống Trump cho biết.

“Tôi nghĩ rằng, rất nhiều điều sẽ xảy ra từ nay đến ngày 20/1. Cho đến nay, đã có những vụ gian lận quy mô lớn bị phanh phui… Cuộc bầu cử này vẫn chưa kết thúc. Bạn thấy rằng, chúng tôi đang đạt được kết quả, nếu bạn theo dõi buổi điều trần của Nghị viện tiểu bang Pennsylvania hôm 25/11 – rất nhiều kết quả đã được đưa ra. Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước”.

“Vì vậy, tôi nghĩ bạn sẽ thấy điều gì đó. Tôi cho rằng, đó sẽ là một câu chuyện rất quan trọng… Đây là câu chuyện quan trọng nhất của thời đại chúng ta”.

Tổng thống Trump cũng đề cập đến các hoạt động gian lận của nhóm Biden đã dẫn chúng ta giống như đến “ở một quốc gia của thế giới thứ ba… Chúng ta đang sử dụng thiết bị bầu cử có thể bị tấn công. Họ nói rằng đó chỉ là những lỗi nhỏ, vậy thì có bao nhiêu trục trặc nhỏ đã được tìm thấy? … Trong mọi trường hợp, phiếu bầu được thay đổi từ TT Trump thành Biden và hầu hết ‘những lỗi nhỏ ấy’ không đổi từ Biden sang TT Trump”.