Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã sẵn sàng cho cuộc tranh luận cuối cùng vào thứ Năm (22/10) trước ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, nhưng tuyên bố rằng điều đó sẽ không công bằng vì người điều hành Kristen Welker của NBC, sẽ có thành kiến ​​chống lại ông.

Tổng thống Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn “Fox & Friends” hôm thứ Ba (20/10) rằng ông ước sẽ có một người trung lập điều hành cuộc tranh luận.

“Kristen Welker thật tồi tệ,” ông Trump nói, “Ý tôi là cô ấy hoàn toàn thiên vị đảng phái; cha và mẹ của cô là những người ủng hộ Joe Biden trong một thời gian dài. Họ là những người ủng hộ Đảng Dân chủ”.

TT Trump cho biết có những nhà báo khác ngoài kia sẽ phù hợp hơn để điều hành một cuộc tranh luận theo cách thức không thiên vị.

Ông khẳng định: “Có những người ngoài kia có thể trung lập. Chứ Kristen Welker không trung lập chút nào”.

Theo Ủy ban, các chủ đề tranh luận được người điều hành Kristen Welker lựa chọn bao gồm cuộc chiến chống COVID-19, gia đình Mỹ, chủng tộc tại Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và vai trò lãnh đạo.

Hôm 19/10, người quản lý chiến dịch của TT Trump, Bill Stepien, trong một bức thư gửi Ủy ban tranh luận Tổng thống đã phản đối các chủ đề được công bố cho cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng trong một bức thư gửi tới Ủy ban Tranh luận Tổng thống. Ông Stepien cho biết các chủ đề này đi lệch khỏi chủ đề “trọng tâm” thông thường trong các cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng trong lịch sử là chính sách đối ngoại.

Ông Stepien viết trong thư: “Theo thông lệ lâu đời và như đã được Uỷ ban tranh luận Tổng thống hứa hẹn, chúng tôi đã kỳ vọng rằng chính sách đối ngoại sẽ là trọng tâm của cuộc tranh luận ngày 22/10. Chúng tôi mong Ủy ban sẽ hiệu chỉnh lại các chủ đề và quay lại các chủ đề đã được xác nhận”.

Về điều này ông Trump nói: “Ủy ban đã mất uy tín to lớn.”

videoinfo__video3.dkn.tv||f2f7d61aa__

Ad will display in 09 seconds