Vào sáng ngày 20/12 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng: “Lời nói dối của năm 2020 là Joe Biden đã thắng!”.

Ngay trước đó, ông Trump đã đăng lại một đoạn phỏng vấn của Bobb cùng hai bình luận viên khác, xoay quanh các điểm được cho là còn thiếu minh bạch trong quá trình kiểm đếm phiếu bầu tại các tiểu bang chiến địa như Michigan, Georgia, Pennsylvania và Wisconsin.

Sau đó, vào buổi chiều cùng ngày, TT Trump tiếp tục viết trên Twitter: “Cuộc bầu cử gian lận lớn nhất trong lịch sử nước ta!!!”.

Chiến dịch TT Trump nhiều lần cáo buộc có gian lận quy mô lớn trong cuộc bầu cử 2020. Mặc dù Đại cử tri đã bỏ phiếu vào ngày 14/12, nhiều kênh truyền thông lớn của Mỹ đã xướng tên Biden chiến thắng, song đội ngũ của TT Trump khẳng định sẽ tiếp tục chiến đấu để lấy lại tính công bằng cho cuộc bầu cử.

TT Trump ngày 19/12 đã kêu gọi người ủng hộ tham gia cuộc tuần hành lớn dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6/1 ở Washington. Cũng trong ngày 19/12, khoảng 2.000 người dân Đài Loan đã tập trung ở thành phố Đài Bắc, tham gia diễn hành ủng hộ TT Trump, phản đối Đảng Cộng sản Trung Quốc.