Tổng thống Trump ra tuyên bố hôm thứ Năm (5/11) lên án Đảng Dân chủ có thể sử dụng gian lận phiếu bầu để đánh cắp cuộc bầu cử. Đây là tuyên bố văn bản chính thức đầu tiên của Tổng thống Trump kể từ ngày bầu cử, theo Secret China.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đăng trên Twitter.

Trong tuyên bố, Tổng thống Trump nói: “Nếu như các bạn đếm số phiếu bầu hợp pháp, tôi đã thắng cử một cách dễ dàng! Nếu các bạn đếm phiếu bầu bất hợp pháp và muộn, họ (đảng Dân chủ) có thể cướp cuộc bầu cử (chiến thắng)  từ chúng tôi!”

Nội dung của tuyên bố này ngắn gọn và được viết hoàn toàn bằng chữ in hoa, thể hiện sự tức giận mạnh mẽ của Tổng thống Trump trước sự bất thường trong cuộc kiểm phiếu năm nay.

Hôm thứ Năm (5/11), Tổng thống Trump cũng đã tweet để ngăn chặn tình trạng gian lận phiếu bầu.

Ảnh chụp màn hình Twitter

Cùng ngày, Tổng thống Trump cũng bày tỏ trong một tweet khác: “Tất cả các tiểu bang mà Biden gần đây tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sẽ phải đối mặt với những thách thức pháp lý đối với hành vi gian lận cử tri và gian lận bầu cử. Có rất nhiều bằng chứng – hãy kiểm tra các phương tiện truyền thông. Chúng tôi sẽ thắng! Nước Mỹ trên hết!”

Ảnh chụp màn hình Twitter

Vào thứ Tư (4/11), chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã yêu cầu bang Wisconsin kiểm lại số phiếu, đồng thời nộp đơn kiện tại các bang Michigan, Pennsylvania và Georgia.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cũng đang vận động những người ủng hộ báo cáo bằng chứng về hiện tượng gian lân bầu cử mà họ thấy được.

Để ngăn chặn gian lận và có thêm sự giám sát cũng như báo cáo của dư luận nhằm duy trì sự trung thực, công bằng và trật tự pháp lý của cuộc bầu cử, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã thiết lập đường dây nóng (888) 630-1776 và một trang web để báo cáo các vi phạm bầu cử.

Nội dung của báo cáo như sau:

“Giúp ngăn chặn tình trạng bịt miệng cử tri, các hành vi bất thường và gian lận! Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn đang thấy”.

Điện thoại báo cáo : (888) 630-1776

URL báo cáo: djt45.co/stopfraud . Bạn có thể điền thông tin cần báo cáo theo đường link trên”.

Ngoài ra, con trai thứ 3 của Tổng thống Trump, Eric Trump cũng đã tweet để kêu gọi mọi người giúp ngăn chặn gian lận bầu cử.

Theo cư dân mạng, Eric Trump đã tweet rằng anh đã nhận được một số lượng báo cáo đáng ngạc nhiên và kêu gọi những người người báo cáo cung cấp các bằng chứng hữu ích. Tuy nhiên, bởi vì Facebook đã chặn một số thông tin mà họ gọi là “sai lệch”, do đó, những thông tin này không còn hiển thị nữa.

Trước đó 4 giờ, Eric Trump đã tweet lại một báo cáo chấn động rằng ở riêng bang Nevada, hơn 223.000 phiếu bầu đã được gửi đến nhầm địa chỉ.

Phóng viên nổi tiếng Maria Bartiromo của Fox News hôm thứ Năm (5/10) đã tổng hợp một số thông tin phơi bày trong hai ngày gần đây trên Twitter, bao gồm: Một loạt 65.000 phiếu bầu đã được nhận ở tiểu bang chiến trường Wisconsin lúc 4 giờ sáng ngày 4/11 cho Biden. Đồng thời, tại Michigan cũng nhận được 138.499 phiếu bầu, tất cả đều dành cho Biden. Nhân viên trạm bỏ phiếu ở Arizona đã cưỡng ép cử tri sử dụng bút lông để làm mất hiệu lực phiếu bầu của họ. Khi Trump dẫn đầu ở các bang Georgia, North Carolina, Pennsylvania, Wisconsin hoặc Michigan, họ đã tạmg ngừng kiểm phiếu, chờ đợi những lá phiếu bí ẩn đến trong đêm…

Ảnh chụp màn hình Twitter

Thượng nghị sĩ Aric Nesbitt của cơ quan Lập pháp tiểu Bang Michigan đã đăng một video trên Twitter vào chiều thứ Tư (4/11) cho thấy các nhân viên kiểm phiếu ở Trung tâm TCF Detroit đang đếm các lá phiếu được gửi qua thư. Bất cứ khi nào một quan sát viên bầu cử của Đảng Cộng hòa Michigan bị trục xuất khỏi bãi kiểm phiếu, những người kiểm phiếu đều reo hò (video dưới). Điều này là trái luật của tiểu bang, nhưng sự việc đó lại thường xuyên xảy ra ở đây.

Thượng nghị sĩ Nesbitt nói rằng, tỷ lệ giữa các quan sát viên của đảng Dân chủ so với các quan sát viên của đảng Cộng hòa trong sàn kiểm phiếu là 3:1.