Tổng thống Trump kêu gọi người ủng hộ ông bỏ phiếu cho hai ứng viên Đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Thượng viện sắp tới tại cuộc vận động cử tri tại tiểu bang Georgia hôm thứ Bảy (5/12 theo giờ Mỹ), theo Fox News.

Hai ứng viên cho vị trí thượng nghị sĩ tiểu bang Georgia mà ông Trump kêu gọi ủng hộ là Loeffler và Perdue. Cuộc bầu cử diễn ra ngày 5/1/2021 tới đây sẽ quyết định xem đảng Cộng hòa có giữ được Thượng viện không, hay đảng Dân chủ sẽ kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện.

“Chưa bao giờ có tiểu bang nào lại quan trọng như vậy trong cuộc đua vào Thượng viện cũng như vào Toà Bạch Ốc. Chưa bao giờ, đây là điều rất quan trọng. Hãy đứng lên và đi bỏ phiếu”, TT Trump phát biểu tại cuộc vận động ở Valdosta hôm thứ Bảy. “Nếu các bạn không bỏ phiếu, những người theo chủ nghĩa XH và những người CS sẽ giành chiến thắng”.

TT Trump nhấn mạnh về tầm quan trọng của cuộc đua Thượng Viện cho người dân, lá phiếu của họ sẽ quyết định 2 vị trí còn lại trong Thượng Viện.

Ông nói: “Rất đơn giản, bạn sẽ quyết định con mình sẽ lớn lên ở một nước chủ nghĩa XH hay một nước tự do. Chủ nghĩa XH chỉ là mục tiêu ban đầu của những người này [Đảng Dân Chủ]. Họ muốn trở thành một chính quyền CS”.

TT Trump phát biểu, đối thủ của thượng nghị sĩ Perdue là Jon Ossoff và đối thủ của thượng nghị sĩ Loeffler là Raphael Warnock, đây là “hai ứng cử viên theo trường phái tự do cực đoan và cực tả nhất trong lịch sử”.

“Các bạn phải đi bỏ phiếu và phải bỏ phiếu sớm. Họ đã gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống này, nhưng chúng ta vẫn sẽ thắng. [Ngoài cuộc bầu cử tổng thống] họ cũng sẽ cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử vào thượng viện này”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây