Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hàng nghìn người không phải cư dân Nevada đã bỏ phiếu ở tiểu bang này trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Bình luận này của Tổng thống Trump xuất hiện trong một tweet sáng thứ Năm (17/12 theo giờ Hoa Kỳ).

Ông viết: “Dữ liệu vừa được công bố cho thấy hàng nghìn người không phải là cư dân đã bỏ phiếu ở Nevada. Họ hoàn toàn không đủ tư cách để bỏ phiếu!”

Đảng Cộng hòa của Nevada cũng đã lưu ý trên trang web của mình vào hôm thứ Bảy rằng cơ quan đăng ký xe cơ giới của tiểu bang đã đăng ký cử tri cho tất cả những người đã nộp đơn xin cấp bằng lái xe.

“Điều bạn có thể không biết, là ở Nevada, những người không phải cư dân hợp pháp và bất hợp pháp có thể có bằng lái xe và thẻ căn cước”, trang web viết. “Vì vậy, trừ khi họ thực hiện đúng quyền hạn của mình, họ sẽ được nhắc đăng ký bỏ phiếu”. 

“Cơ quan đăng ký xe cơ giới cuối cùng đã cung cấp danh sách những người có thẻ xanh và những người không phải công dân đã có bằng lái xe. Khi chúng tôi so sánh thông tin chi tiết này với hồ sơ cử tri của quận ở Nevada, chúng tôi phát hiện ra rằng 6.260 người không phải là công dân đã đăng ký bỏ phiếu và 3.987 người không phải là công dân đã bỏ phiếu”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây