Tác giả Thiên Bách Độ đã tập hợp các ý kiến nổi bật của nhân sĩ gốc Hoa về cuộc chiến quan trọng ẩn sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Ông Lương Trung Lương chỉ ra trong lịch sử, Hoa Kỳ đã từng có nhiều lần phải lựa chọn con đường trọng đại:

(1) Trong những ngày đầu dựng nước, đứng trước giữa sự lựa chọn một liên minh lỏng lẻo hay một liên bang đoàn kết, một nền cộng hòa hay một nền dân chủ, cuối cùng Hoa Kỳ đã chọn một liên bang và một nền cộng hòa.

 (2) Trong thời đại tổng thống Lincoln, Hoa Kỳ đứng giữa sự lựa chọn công nghiệp hóa hoặc kinh tế nông nghiệp, xóa bỏ chế độ nô lệ hoặc bảo lưu chế độ nô lệ, cuối cùng Hoa Kỳ chọn công nghiệp hóa và xóa bỏ chế độ nô lệ. 

(3) Trong thời đại Tổng thống Reagan, Hoa Kỳ phải quyết định sẽ đến với kinh tế thị trường tự do hay mô hình chính phủ lớn, và cuối cùng Hoa Kỳ đã đi theo hướng kinh tế thị trường tự do. 

Và ngày hôm nay, Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một điều trọng đại chưa từng có, cứu nước Mỹ vĩ đại được tạo ra bởi những Vị Cha lập quốc (Founding Fathers) hay lựa chọn con đường hủy diệt nền văn minh truyền thống của nước Mỹ. Có nghĩa là, sẽ cứu vãn nước Mỹ khôi phục trở lại các giá trị truyền thống, chế độ cộng hòa, tinh thần dựng nước, chính phủ nhỏ cùng kinh tế thị trường tự do và đức tin vào tín ngưỡng hay là bước vào con đường dân chủ mị dân, phá hủy tinh thần lập quốc, tín ngưỡng sa đọa cùng với chính phủ lớn và phúc lợi cao với đích tới cuối cùng sẽ là sự kết thúc cho một nước Mỹ vĩ đại?

Vì vậy, Tổng thống Trump với hy vọng cứu giấc mơ Mỹ đang dẫn đầu cuộc chiến số phận của sự lựa chọn con đường thứ tư của Hoa Kỳ, theo Lưu Trung Lương.

Người dùng mạng với tài khoản @CaoChangqing viết: Với sự ủng hộ của người dân, Tổng thống Trump càng không thể chịu khuất phục. Tổng thống Trump đã thề sẽ “tát cạn đầm lầy Washington” trong chiến dịch bầu cử năm 2016 . 

Washington, D.C vốn là địa bàn của Đảng Dân chủ và tỷ lệ ủng hộ Đảng Dân chủ của khu vực này trong cuộc bầu cử năm nay cao tới 91%. Khi Tổng thống Trump ở Washington, ông ấy sẽ cảm thấy mình đang ở trong nơi tập kích của quân địch. Ngày 14/11 hàng trăm nghìn cho đến triệu người ủng hộ ông từ khắp nơi đã đổ về Washington, khiến Tổng thống Trump rất cảm kích. Vốn là một chiến binh kiên cường, nay được sự ủng hộ của người dân, Tổng thống Trump sẽ càng không thể nhượng bộ.

Người dùng tên CaoChangqing cho biết: Kẻ giả mạo giương cao ngọn cờ công lý sẽ dám làm bất cứ điều gì. Để hiểu được trận chiến trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ, lịch sử của Quốc dân đảng và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cung cấp cho chúng ta một số manh mối: ĐCSTQ giỏi nhất là cao giọng đúng đắn chính trị, kích động thanh niên, lừa gạt người nghèo và nắm chính quyền một cách vô nguyên tắc. Quốc dân đảng nhấn mạnh truyền thống và luật lệ, và kết quả là thua ĐCSTQ ở chỗ lưu manh. 

Ngày nay, Đảng Dân chủ Hoa Kỳ cũng đang dựa vào các phương tiện truyền thông cánh tả để xúi giục người trẻ tuổi, dùng cân bằng giàu nghèo để tẩy não người nghèo và dân tộc thiểu số. “Chủ nghĩa tiến bộ” của nó là chủ nghĩa xã hội. Bậc trượng phu không vì mục đích mà vượt qua ranh giới làm người, trong khi một kẻ lưu manh giữ ngọn cờ công lý dám làm bất cứ điều gì,

Người dùng có tài khoản @ LjpJames cho biết: Một số người nói rằng, hệ thống dân chủ Mỹ đã hoạt động hơn hai trăm năm và gian lận bầu cử là không thể xảy ra. Không có căn cứ để tin rằng những cáo buộc gian lận hiện tại là vô lý. Sau khi vương quốc La Mã cổ đại trải qua gần một nghìn năm lịch sử quốc gia cộng hòa, thế hệ sau Sura, Caesar và Octavian đã biến nó thành một chế độ độc tài. Bản chất con người là không đáng tin cậy (“giả thuyết vô lại” của Hume), cùng với công nghệ hiện đại và truyền thông độc tài, gian lận đều có thể xảy ra và nền dân chủ có nguy cơ bị lật đổ.

Người dùng với tài khoản @ Shijianxingzou lại nói về ván cờ lớn của cánh tả sau cuộc bầu cử. Bây giờ nhìn lại những màn trình diễn khác nhau của cánh tả trước và sau cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc thăm dò ý kiến làm ra kết quả cao cho Biden do công ty bầu cử thực hiện, rồi bà Pelosi nói rằng, vô luận là như thế nào thì Biden sẽ là tổng thống và chính ông Biden từng nói rằng bản thân và Obama đã vận hành đoàn thể gian lận quy mô lớn nhất trong lịch sử. Các phóng viên và giới truyền thông liên tục hỏi Tổng thống Trump rằng, liệu ông có công nhận kết quả cuộc bầu cử hay không, tất nhiên, Tổng thống Trump không thừa nhận kết quả đó vì nó có quá nhiều gian lận. Ông sẽ chiến đấu để bảo vệ nước Mỹ, bảo vệ người dân Mỹ và cứu giấc mơ Mỹ. Bây giờ, tất cả đang ở trong một “cuộc chiến” rất lớn.

Tài khoản @ LifetimeUSCN viết về thế giới dưới thời Obama-Biden. Khi hầu hết các quốc gia trên thế giới nhiệt liệt chúc mừng ông Biden, chúng ta hãy nhìn lại tình hình thế giới trong thời Obama-Biden:

(1) ISIS ngày càng mạnh, kiểm soát lãnh thổ rộng lớn của Syria và Iraq. 

(2) Các tổ chức tôn giáo Hồi giáo cực đoan thường xuyên thực hiện các vụ tấn công khủng bố trên khắp thế giới, kể cả ở Hoa Kỳ. 

(3) ĐCSTQ cưỡng bức hoàn thành việc xây dựng các đảo nhân tạo ở biển Đông, cản trở tự do hàng hải. 

(4) Kim Jong Un thường xuyên thử vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa. 

(5) “Thập niên hoàng kim” được khai mở ở Trung Quốc và Anh.

Tài khoản có tên @ Billbarn1932 viết: Các học viên Pháp Luân Công có phẩm chất cao nhất trong cộng đồng người Hoa ở nước ngoài nhưng đã bị ĐCSTQ đàn áp trong hơn 20 năm qua. Họ vẫn ngoan cường và không khuất phục cũng như không hối hận về lương tâm và đạo đức của mình. Tôi đã bị tẩy não bởi ĐCSTQ trong quá khứ, và tôi luôn có thành kiến ​​với họ. Tôi cảm thấy xấu hổ về điều này. Ngày nay, chúng ta nên biết cách tôn trọng các tín ngưỡng khác nhau của mọi người. Các buổi biểu diễn của các học viên Pháp Luân Công đã nhiều lần cho thấy họ là một đoàn thể có phẩm chất cao nhất trong cộng đồng người Hoa ở nước ngoài, và tôi vô cùng ngưỡng mộ điều này.

Sự khác biệt lớn giữa hai bờ eo biển: Tưởng Giới Thạch cải cách ruộng đất, ông dùng tiền mua đất và phân phát cho nông dân không có đất. Ông không bao giờ giết địa chủ và nông dân giàu có. Tưởng Kinh Quốc thúc đẩy hiến pháp dân chủ ở Đài Loan và từ đó trao trả chính quyền cho người dân. Nhưng ở bờ bên kia eo biển, những người nông dân nghĩ rằng, họ có thể có được đất bằng cách giết địa chủ và những nông dân giàu có cuối cùng thậm chí không được sở hữu mảnh đất ban đầu của mình.