Hôm 15/11, Tổng thống Trump đã tuyên bố trên Twitter rằng, ông sẽ không để cuộc bầu cử bị thao túng đánh cắp nước Mỹ. 

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông hôm thứ Sáu (13/11), Tổng thống Trump cho biết, cuộc bầu cử năm nay đã được thao túng 100% và được thiết kế cẩn thận bởi hệ thống bỏ phiếu Dominion. Ông cho rằng, đây là vụ đánh cắp bầu cử lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Vào Chủ nhật (15/11), Tổng thống Trump đã có dòng tweet với một thái độ mạnh mẽ: “Chúng tôi sẽ không để một cuộc bầu cử gian lận bị thao túng đánh cắp đất nước của chúng ta!”

Trước đó, Tổng thống Trump cũng tweet rằng, ông sẽ không thừa nhận thất bại trước một cuộc bầu cử gian lận: “Một cuộc bầu cử bị thao túng. Chúng tôi sẽ thắng!”

Trong một dòng tweet khác sau đó, Tổng thống Trump một lần nữa nói rõ thái độ của mình và sẽ không bao giờ thừa nhận thất bại, đồng thời thông báo với thế giới rằng, sẽ còn một chặng đường dài để tìm kiếm một kết quả công bằng của cuộc tổng tuyển cử. Dòng tweet của Tổng thống có đoạn: “Ông ấy (ám chỉ Biden) chỉ giành chiến thắng trong mắt của các phương tiện truyền thông giả mạo. Tôi không phải thừa nhận bất cứ thất bại nào! Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Đây là một cuộc bầu cử bị thao túng!”

Khi Tổng thống Trump nhận phỏng vấn của nhà báo nổi tiếng tờ New York Post, Michael Goodwin vào thứ Sáu (ngày 13/11), ông đã nói với Goodwin rằng, cuộc bầu cử này đã bị đánh cắp.

“Đây là một cuộc bầu cử gian lận 100%, tất cả mọi người đều biết. Tôi đã nhận được khoảng 74 triệu phiếu bầu [hợp pháp], nhưng tôi đã thua? Điều đó là không thể!”

Theo báo cáo của nhà báo Goodwin vào tối thứ Bảy (14/11), Tổng thống Trump tin rằng, hệ thống bỏ phiếu Dominion được thiết kế cẩn thận để cho phép Biden “thắng cử”.

Được biết, trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, khoảng 30 tiểu bang ở Hoa Kỳ đang sử dụng máy bỏ phiếu Dominion.

Tổng thống Trump nói với Goodwin rằng, tiểu bang Texas từ chối sử dụng hệ thống bỏ phiếu này trong cuộc bầu cử năm nay vì Dominion không an toàn.

Kết quả cuộc tổng tuyển cử năm nay ở Texas là Tổng thống Trump giành được 52,1% phiếu bầu, đánh bại ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (46,5%) với lợi thế tuyệt đối.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng bày tỏ với nhà báo Goodwin rằng, các chủ sở hữu và nhà đầu tư của Dominion có liên quan đến Đảng Dân chủ: “Đây là sự thật. Công ty này đã làm việc với quỹ Gia đình Clinton dưới chính quyền Obama-Biden và đóng góp cho họ”.

Tổng thống Trump cũng nghi ngờ kết quả của cuộc bầu cử năm nay có sự nhúng tay hợp lực giữa FBI và cục tình báo Trung ương (CIA) dưới thời chính quyền tham nhũng Obama-Biden.

“Đây là vụ trộm lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Mọi người đều biết”, Tổng thống Trump cho hay.

Sidney Powell, luật sư nổi tiếng trong đội ngũ luật sư của Tổng thống Trump, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào Chủ nhật (15/11) cho biết, họ đã có bằng chứng khổng lồ để bắt đầu một cuộc điều tra tội phạm hình sự đối với Dominion. Phần mềm Dominion đã chuyển đổi hàng triệu phiếu bầu cho Tổng thống Trump thành phiếu bầu cho Biden. Phần mềm này ban đầu được thiết kế chính là cho mục đích này.

Luật sư Powell cũng nói rằng, họ sẽ lật ngược kết quả của cuộc bầu cử ở nhiều tiểu bang và Biden sẽ không thể trở thành tổng thống của Hoa Kỳ.

Thứ Năm tuần trước (12/11), Tổng thống Trump đã cáo buộc phần mềm bầu cử Dominion đã xóa đến 2,7 triệu phiếu bầu cho ông trên toàn quốc: “Báo cáo: Dominion đã xoá 2,7 triệu phiếu bầu cho Trump trên toàn quốc. Phân tích dữ liệu cho thấy 221.000 phiếu ở Pennsylvania cho Tổng thống Trump đã bị chuyển sang cho ông Biden. 941.000 phiếu cho Trump bị xóa. Những bang sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion chuyển 435.000 phiếu từ Trump sang cho Biden”

Cuối tuần qua, các cuộc diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump đã diễn ra ở tất cả 50 tiểu bang. Cuộc diễu hành với quy mô hàng trăm nghìn người ở thủ đô Washington DC là chưa từng có khiến Tổng thống Trump vô cùng cảm kích, đoàn xe của ông cũng đã ghé qua chào người biểu tình. Tổng thống Trump đăng lại video trên Twitter: “Hàng trăm nghìn người thể hiện sự ủng hộ của họ đối với D.C. Họ sẽ không ủng hộ một cuộc Bầu cử gian lận và tham nhũng!”.

Tổng thống Trump khuyến khích những người ủng hộ ông: “Chúng ta sẽ chiến thắng!”

Trong một tweet vào cuối ngày Chủ nhật (15/11), Tổng thống Trump đã bày tỏ rõ: “Tôi đã thắng cử!”