Hôm Chủ nhật (27/12 theo giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet lại lần thứ tư một video trên Twitter kèm bình luận “Nhất định phải xem!”.

Video này vạch trần việc các các chính trị gia cánh tả, truyền thông và Big Tech kiểm soát dư luận và tư tưởng, thông đồng với nhau đánh cắp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Video cũng chỉ ra rằng bàn tay đen đằng sau tất cả những điều này chính là Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Trước đó, video với tựa đề “Âm mưu đánh cắp nước Mỹ” (The Plot to Steal America) này đã được Tổng thống Trump tweet lại hai lần vào ngày 20/12, một lần trong đó có kèm lời bình thể hiện sự kinh ngạc: “Wow!”. Đến ngày 24/12, Tổng thống Trump đã tweet lại video này một lần nữa.

Video dài 18 phút này được tải lên bởi tài khoản YouTube “Man In America” ​​vào ngày 7/12. Ông Seth Holehouse, người chế tác video này chia sẻ rằng ông muốn vạch trần “những âm mưu uy hiếp nền tự do của chúng ta bởi ĐCSTQ, và mang lại hy vọng cho những người yêu nước”.

Video này đề cập đến các hiện tượng gian lận khác nhau trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ông Holehouse cảnh báo người dân Mỹ rằng quyền lợi của họ đang bị tấn công, “Tình hình thực tế mà đất nước chúng ta đang đối mặt là mối đe dọa lớn nhất kể từ sau Chiến tranh Cách mạng Mỹ đến nay”.

“Thế hệ cha ông lập quốc của chúng ta biết rất rõ rằng một khi chúng ta không còn quyền tự do ngôn luận và tự do truyền thông để giám sát chính phủ, nền dân chủ của chúng ta sẽ không thể tồn tại thêm nữa”, ông Holehouse nói.

Bộ phim tiết lộ rằng đây là một phần trong kế hoạch của chủ nghĩa cộng sản nhằm lật đổ nước Mỹ thông qua hành vi gian lận trong cuộc tổng tuyển cử, cũng như việc các kênh truyền thông thiên tả, các công ty công nghệ lớn và giới lãnh đạo thiên tả gắng sức che đậy sự thật nhằm kiểm soát dư luận và suy nghĩ của mọi người.

Ông Holehouse đưa ra một ví dụ cụ thể khi đặt câu hỏi: “Ai là người sở hữu hầu hết thị phần Hollywood, bao gồm các rạp chiếu phim AMC và hãng phim nổi tiếng Legendary? Chính là ĐCSTQ. Ai đã đầu tư hàng triệu đô-la Mỹ vào “các kênh truyền thông chính thống”, bao gồm “Tạp chí Phố Wall” và “Thời báo New York”, để xuất bản những lời tuyên truyền của họ (ĐCSTQ)? Cũng chính là ĐCSTQ. Ai đã mang lại cho gia đình Biden một khối tài sản khổng lồ? Đúng thế, vẫn là ĐCSTQ”.

“Ngược lại, ai đã trở thành cái gai lớn nhất trong mắt của ĐCSTQ? Ai đang chống lại các quy tắc thương mại không công bằng và áp đặt hàng chục tỷ đô-la thuế quan lên ĐCSTQ? Ai đã mang công việc sản xuất trở lại Hoa Kỳ? Ai đã ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Mỹ? Ai đã nghiêm trị những hành vi vi phạm tự do tôn giáo? Ai có đủ can đảm để trả đũa và thẳng thừng lên án ĐCSTQ đã che giấu loại virus làm tê liệt cả thế giới này? ——Đó là Tổng thống Trump!”

“Giờ thì mọi người đã hiểu tại sao họ thống hận ông ấy đến vậy rồi chứ?”, ông Holehouse hỏi.

Cuối phim, ông Holehouse kêu gọi người dân Mỹ hãy từ bỏ các kênh truyền thông đã lừa dối công chúng, thay vào đó ủng hộ các kênh truyền thông dám nói lên sự thật, chẳng hạn như The Epoch Times, OANN, Newsmax, v.v., tham gia vào các cuộc biểu tình của những người yêu nước trên khắp đất nước để “đòi lại công lý” và phản đối chủ nghĩa xã hội.

“Kẻ thù của chúng ta đang ẩn nấp trong bóng tối, cố gắng thôi miên chúng ta thông qua các kênh truyền thông, đồng thời cũng đang đánh cắp đất nước của chúng ta, nhưng chúng lại đánh thức những gã khổng lồ đang say ngủ, chúng ta đã nhìn rõ chúng là ai và chúng không còn có thể đánh lừa chúng ta thêm nữa”, ông Holehouse nói.

Ông cho biết thêm: “Họ đã âm mưu kích hoạt một cuộc tái thiết lớn, nhưng lại mang đến một sự thức tỉnh vĩ đại. Năm năm sau, chúng ta không thể nói với con cái của mình rằng khi đất nước của chúng ta bị đánh cắp, chúng ta đã không làm gì cả. Chúng ta phải nói với chúng rằng chúng ta đã chiến đấu cho tự do và chúng ta đã giành được chiến thắng, giống như chiến thắng của tổ tiên chúng ta vào năm 1776 vậy”.

Cuối video, ông Holehouse kêu gọi người dân hãy cùng Tổng thống Trump bảo vệ Hoa Kỳ. Ông nói:

“Hoa Kỳ là pháo đài tự do cuối cùng trên thế giới. Chúng ta là mối đe dọa duy nhất đối với virus ĐCSTQ. Nếu chúng ta sụp đổ, thế giới sẽ sụp đổ. Nhưng chúng ta sẽ không gục ngã. Và bây giờ chúng tôi cùng với những người cha lập quốc ra sức kêu gọi sức mạnh của người dân và sức mạnh của Chúa. Chúng tôi là những người yêu nước, xin hãy đồng hành cùng chúng tôi!”.

Có thể bạn quan tâm: