Hành vi này được cho là một nỗ lực để đàn áp sự thật…

Hôm thứ Sáu (27/11), Tổng thống Trump đã lên án Twitter chặn tài khoản của thượng nghị sĩ Doug Mastriano thuộc Đảng Cộng hòa tiểu bang Pennsylvania.

Tổng thống Trump cho biết, sau khi Thượng nghị sĩ Doug Mastroiano đã làm việc rất xuất sắc tại một phiên điều trần về gian lận bầu cử năm 2020, Twitter đã chặn tài khoản của bị thượng nghị sĩ đáng kính này.

“Họ [Twitter] và [các kênh truyền thông chuyên phát tán] tin tức giả mạo đang làm việc cùng nhau để trấn áp sự thật. Không thể để chuyện này xảy ra. Đây là sự việc mà [chỉ] các nước cộng sản mới làm!”, ông Trump nói.

Tối thứ Năm (26/11), Tổng thống Trump cũng đã có dòng tweet lên án sự phân biệt đối xử lớn của Twitter đối với những người theo trường phái conservative và yêu cầu chấm dứt Mục 230 của Đạo luật Quy chế Truyền thông.

Hồi tháng 5, Tổng thống Trump đã chỉ thị cho Bộ Thương mại Mỹ đệ trình một bản kiến ​​nghị lên Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) nhằm hạn chế sự bảo vệ đối với các công ty truyền thông xã hội như Twitter và Facebook theo Mục 230 của Đạo luật Quy chế Truyền thông năm 1996. Bởi vì, điều khoản này đã cung cấp một chiếc ô bảo vệ, cung cấp cho các công ty truyền thông xã hội này quyền miễn trừ không bị truy tố đối với nội dung xuất hiện trên nền tảng của họ hoặc đối với quyết định xóa một số nội dung của họ.

Trong phiên điều trần ngày 25/11 của Nghị viện tiểu bang Pennylvania, chiến dịch Tổng thống Trump đã đưa ra rất nhiều bằng chứng xác nhận sự tồn tại của gian lận trong cuộc bầu cử.

“Trong vài tuần qua, tôi đã nghe từ hàng nghìn người Pennsylvania về những vấn đề họ gặp phải khi bỏ phiếu, những bất thường của hệ thống bỏ phiếu qua thư và những lo ngại về việc phiếu bầu của họ có được tính đúng hay không. Chúng tôi cần sửa chữa những vấn đề này để khôi phục niềm tin vào nước Cộng hòa của chúng ta”, ông Doug Mastroiano bày tỏ.

“Bầu cử là nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ của chúng ta. Thật không may, người dân Pennsylvania đã mất niềm tin vào hệ thống bầu cử, đó là điều không thể chấp nhận được”.

Tài khoản Twitter của Thượng nghị sĩ Doug Mastroiano đã bị khóa ngay trong hôm tổ chức điều trần.

Các phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như Twitter và Facebook đã chặn các báo cáo về vụ bê bối tiết lộ các giao dịch nước ngoài của Biden và con trai ông – Hunter Biden trước cuộc bầu cử. Sau cuộc bầu cử, họ lại tiếp tục kiểm duyệt các thông tin về gian lận bầu cử cũng như những thông tin bất lợi cho ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz gần đây đã chỉ trích Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey vì đã kiểm duyệt thông tin cáo buộc gian lận bầu cử theo “sự bảo vệ” của Mục 230.

Tại phiên điều trần hồi cuối tháng 10, Thượng nghị sĩ Teb Cruz đã thẳng thắn cáo buộc Twitter kiểm duyệt ngôn luận không công bằng. Lấy ví dụ, bài báo của tờ New York Post về bê bối của Hunter Biden, các trao đổi trên mạng xã hội của các cử tri Đảng Cộng hòa, cũng như những người theo trường phái conservative, đã bị kiểm duyệt.

“Rốt cuộc thì ai đã cho các anh quyền quyết định giới truyền thông được báo cáo điều gì và người dân Mỹ được phép tiếp cận những thông tin gì?” ông Teb Cruz nói với Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey trong buổi điều trần.