Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (16/12 theo giờ Mỹ) đã chỉ trích Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell “từ bỏ quá sớm” khi vội vàng chúc mừng Joe Biden đắc cử.

TT Trump ngày 16/12 viết trên Twitter: “Mitch, tôi giành được 75 triệu phiếu, kỷ lục đối với một tổng thống đương nhiệm. Còn quá sớm để từ bỏ. Đảng Cộng hòa phải học cách chiến đấu. Mọi người đang tức giận!”.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell ngày 15/12 đã chúc mừng chiến thắng của Biden sau khi đại cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu, nói rằng “đất nước đã chính thức có tổng thống và phó tổng thống đắc cử”.

Lời chúc mừng ứng viên Biden của lãnh đạo Đảng Cộng hòa Mitch McConnell có thể không phải bất ngờ, khi vị Thượng nghị sĩ này từng nhận tiền từ Dominion, chặn dự luật tăng cường an ninh bầu cử và có mối quan hệ làm ăn thâm niên với Trung Quốc.

Cũng trong ngày 15/12, TT Trump đăng trên Twitter bày tỏ sự ủng hộ nỗ lực của Dân biểu từ tiểu bang Alabama ông Mo Brooks nhằm thay đổi phiếu đại cử tri khi Quốc hội họp thông qua kết quả bầu cử ngày 6/1/2021. Ông Brooks tuyên bố sẽ đệ đơn kiến nghị ngăn Quốc hội chứng nhận kết quả phiếu đại cử tri tại các tiểu bang chiến trường, đồng thời trình ra danh sách “đại cử tri thay thế” ủng hộ TT Trump.

Có thể bạn quan tâm:

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây