Tổng thống Trump hôm 15/11 tiếp tục cáo buộc cuộc bầu cử có xuất hiện gian lận và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden chỉ thắng trong mắt truyền thông giả.

Ông viết trên Twitter tối 15/11 (theo giờ Việt Nam): “Ông ta chỉ chiến thắng trong mắt truyền thông tin giả. Tôi không thừa nhận gì cả! Chúng ta còn một chặng đường dài phải đi. Đây là một cuộc bầu cử bị gian lận!”.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump viết: “Ông ta chiến thắng bởi cuộc bầu cử đã bị gian lận. Không cho phép người theo dõi hoặc giám sát bầu cử, lá phiếu được kiểm đếm bởi một công ty tư nhân cực tả, Dominion, với tiếng xấu và thiết bị vô dụng thậm chí không đủ điều kiện cho Texas (nơi tôi thắng với cách biệt lớn!), Truyền thông Giả tạo, Câm lặng và hơn thế nữa”.

Hôm 7/11, bất chấp cáo buộc gian lận và chưa kiểm phiếu xong, nhiều hãng truyền thông của Mỹ đã vội vàng xướng tên Joe Biden thắng trong cuộc đua vào tòa Bạch Ốc. Tổng thống Trump không thừa nhận điều này và khẳng định cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc. Chiến dịch của ông đã nộp một loạt đơn kiện ở các tiểu bang chiến trường.

Hôm 14/11, những người dân trên khắp mọi miền Hoa Kỳ đổ về thủ đô Washington DC để tham gia diễn hành ủng hộ Tổng thống Trump, kêu gọi chấm dứt bầu cử gian lận. Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã tweet trên tài khoản cá nhân của mình rằng hơn 1 triệu người đã tuần hành ủng hộ ông Trump tát cạn đầm lầy.