Hôm 11/12, Tổng thống Trump đã ký ban hành một mệnh lệnh hành pháp liên quan đến lễ hội thường niên kỉ niệm ngày Chúa Giêsu được sinh ra tại Bethlehem, nước Do Thái. Theo mệnh lệnh hành pháp này, Đêm vọng Giáng sinh (Christmas Eve) vào thứ Năm (24/12/2020) sẽ trở thành một kỳ nghỉ trên khắp liên bang ở Hoa Kỳ.

Sắc lệnh được công bố trên trang web chính thức của Tòa Bạch Ốc hôm 11/12.

Theo mệnh lệnh hành pháp này, các cơ quan của chính phủ liên bang và nhân viên được nghỉ vào thứ Năm, ngày 24/12/2020, một ngày trước ngày Giáng sinh.

Sắc lệnh của Tổng thống Trump được coi là một kết quả đáng mong đợi của nhiều người dân nước Mỹ.

Một ngày trước đó (10/12), Tổng thống Trump đã gửi một thông điệp về ngày lễ Hanukkah chúc mừng hàng triệu người Do Thái ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới nhân dịp họ bắt đầu kỷ niệm lễ hội ánh sáng kéo dài 8 ngày. Đặc điểm nổi bật của lễ hội này là người dân sẽ thắp một ngọn đèn vào mỗi đêm, cho đến đêm thứ 8 sẽ có 8 ngọn đèn được thắp sáng. Lễ hội nhằm đánh dấu ngày người dân Do Thái giành lại Jerusalem và Ngôi đền thiêng từ tay vương quốc Seleukos.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây