Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết vào hôm thứ Ba (16/3) rằng Thống đốc New York Andrew Cuomo nên từ chức nếu những cáo buộc về hành vi sai trái tình dục của ông được xác nhận là có thật sau khi điều tra.

Tổng chưởng lý bang New York, Letitia James, vào tuần trước đã chỉ định một nhóm luật sư điều tra về cáo buộc rằng ông Cuomo quấy rối phụ nữ thông qua các hình thức như ngôn từ dâm ô hoặc động chạm khiếm nhã.

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, khi được hỏi liệu ông Cuomo có nên từ chức nếu cuộc điều tra phát hiện những cáo buộc này là đúng sự thật không, ông Biden nói: “Có. Tôi nghĩ ông ấy có lẽ cuối cùng cũng sẽ bị truy tố”.

Ông Cuomo, một người cha 63 tuổi của 3 cô con gái ở độ tuổi 20, đã phủ nhận mọi hành vi sai trái và thề sẽ hợp tác với cuộc điều tra của văn phòng Tổng chưởng lý Letitia James.

Nhóm điều tra có quyền gửi trát đòi tài liệu và thẩm vấn nhân chứng. Những phát hiện của nhóm này sẽ được tập hợp trong một bản báo cáo công khai.

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ của New York, Chuck Schumer và Kirsten Gillibrand, tuần trước đã thúc giục ông Cuomo, một thành viên của đảng Dân chủ, nên từ chức. Họ nói rằng, ông đã “đánh mất lòng tin” của người New York.

Cơ quan lập pháp bang cho biết họ sẽ mở một cuộc điều tra luận tội đối với các cáo buộc này.

Tờ Daily Mail đưa tin, tính tới hôm 12/3, đã có 30 phụ nữ từng làm việc cho thống đốc New York cáo buộc ông này ức hiếp và quấy rối.

Xem thêm

Từ Khóa: