Sau thời gian im lặng, hôm Chủ nhật (14/3), tổng thống Joe Biden cuối cùng đã lên tiếng trước những cáo buộc bê bối tình dục của Thống đốc bang New York Andrew Cuomo.

Fox News đưa tin, trong một phiên hỏi đáp đột xuất tại Tòa Bạch Ốc hôm Chủ nhật, một phóng viên đã đặt câu hỏi với TT về việc liệu thống đốc Cuomo có nên từ chức ngay lập tức sau bê bối tình dục không. TT đã đáp lại “Tôi nghĩ cuộc điều tra đang được tiến hành và chúng ta nên xem nó mang lại điều gì cho chúng ta”.

Cùng ngày, khi được hỏi về trường hợp của thống đốc New York, bà Pelosi cũng cho biết trong chương trình This Week của đài ABC “Tôi nghĩ chúng ta nên xem kết quả của cuộc điều tra”.

Trái ngược với cách tiếp cận “chờ và xem” của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và TT Biden, ngày càng có nhiều đảng viên Dân chủ kêu gọi Thống đốc New York từ chức. Một số nhà lập pháp Dân chủ bao gồm TNS Kirsten Gillibrand và Chuck Schumer cùng dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez và Jerry Nadler hôm thứ Sáu đã kêu gọi ông Cuomo từ chức sau sự xuất hiện liên tục của các cáo buộc ông này quấy rối tình dục.

Kể từ cuối tháng Hai, ông Andrew Cuomo, 63 tuổi và là thành viên của đảng Dân chủ đã trở thành tâm điểm của dư luận sau khi 8 phụ nữ công khai cáo buộc ông có hành vi quấy rối tình dục hoặc không phù hợp.

Phần lớn những người cáo buộc là của các cựu trợ lý của ông Cuomo. Ông Cuomo đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc này.

Tờ Daily Mail đưa tin, tính tới hôm 12/3, đã có 30 phụ nữ từng làm việc cho thống đốc New York cáo buộc ông này ức hiếp và quấy rối.

Hiện ông Cuomo đang đảm nhận vị trí Thống đốc bang New York nhiệm kỳ thứ ba đến năm 2022.

Về phần Thống đốc New York Cuomo, ông khẳng định sẽ “hoàn toàn hợp tác” với cuộc điều tra về các cáo buộc quấy rối nhưng không có kế hoạch từ chức.

Lý Minh (tổng hợp)

Xem thêm:

Từ Khóa: