Việc ĐCSTQ đột ngột từ bỏ chính sách Zero-COVID dựa trên lệnh phong tỏa mà không chuẩn bị cho người dân đã gây ra đại dịch bùng phát và hàng loạt ca tử vong gần đây.

Các báo cáo chỉ ra rằng ĐCSTQ không những không đạt được gì sau khi áp đặt chính sách phòng chống đại dịch trong ba năm, mà ngoài việc gây ra nhiều cái chết, nó còn ảnh hưởng đến nền kinh tế Trung Quốc.

Các báo cáo cũng chỉ ra rằng, ĐCSTQ đã phải từ bỏ chính sách phòng chống đại dịch này vì không còn cách nào khác.

Tuy nhiên, hệ thống truyền thông của chính quyền Bắc Kinh liên tục tuyên bố rằng ĐCSTQ đã khôn ngoan trong việc áp đặt chính sách Zero-COVID và đã mang lại lợi ích to lớn cho Trung Quốc.

Phương tiện truyền thông chính thức của chính quyền Trung Quốc CGTN, gần đây tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền như vậy.

Vào ngày 26, CGTN cho biết 88,1% số người được hỏi trên toàn thế giới đánh giá cao thành tích phòng chống COVID-19 của Trung Quốc trong ba năm qua.

Theo cơ quan truyền thông của ĐCSTQ, nếu chỉ tính những người được khảo sát ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ, có tới 93,4% tán thành thành tích chống COVID-19 của Bắc Kinh.

Báo cáo của CGTN cũng chỉ ra rằng, 71,6% số người được hỏi hoàn toàn đồng ý với các chính sách phòng chống đại dịch sáng tạo của ĐCSTQ.

CGTN tuyên bố rằng, phạm vi khảo sát của họ bao gồm 21 quốc gia trên thế giới, như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Ý và các nước phương Tây khác.

Tuy nhiên, phương tiện truyền thông này không tiết lộ phương pháp chọn mẫu và số lượng người được hỏi.

Theo Apollo News, hầu hết cư dân mạng Trung Quốc và nước ngoài đều hoài nghi về kết quả của cuộc khảo sát này. Một cư dân mạng nhận xét rằng, có lẽ câu hỏi khảo sát đã được CGTN, gửi cho các sinh viên Trung Quốc ủng hộ ĐCSTQ ở các quốc gia khác.

Một cư dân mạng khác viết: “Thật đáng kinh ngạc, không biết xấu hổ.”

Một cư dân mạng đã hỏi tại sao kết quả không phải là 99,8% hay 99%, và nói rằng vì ĐCSTQ vẫn chưa đủ tự tin.

Có thể bạn quan tâm: