Người bình luận ngao ngán, không hiểu vì sao viên cảnh sát phải “bơi” trong hoàn cảnh như vậy.

Trung Quốc bị ảnh hưởng của mưa lớn, nhiều tỉnh thiệt hại nghiêm trọng. Phương tiện truyền thông chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), như CCTV, gần đây đã phát một đoạn video bị nghi ngờ là giả tạo “Cảnh sát giao thông bơi trước cổng trường thị sát” để quảng bá “năng lượng tích cực”. Video gây xôn xao dư luận trong cộng đồng mạng trong và ngoài nước.

Kể từ ngày 4/7, Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi một đợt mưa lớn mới, nhiều tỉnh lâm vào thảm họa lũ lụt. ĐCSTQ mới đây tuyên bố, lũ nửa đầu năm nay đã khiến 17,707 triệu người ở 26 tỉnh gặp nạn, 271 người chết, 19.000 ngôi nhà bị sập, hơn 6 triệu héc-ta hoa màu bị ảnh hưởng và thiệt hại kinh tế trực tiếp là 81,24 tỷ nhân dân tệ.

Tuy nhiên, do lịch sử đưa thông tin giảm nhẹ quy mô thảm họa của ĐCSTQ, nên ngoại giới hoài nghi về dữ liệu chính thức này.

Trong khi người dân phải chịu thiệt hại của lũ lụt, chính quyền Trung Quốc vẫn không quên tuyên truyền mị dân. Mới đây, một đoạn video “Anh cảnh sát giao thông bơi đến cổng trường thị sát” đã được phát sóng và đăng tải rộng rãi trên các nền tảng truyền thông như CCTV và Weibo. Điều này tạo nên làn sóng thảo luận sôi nổi của cư dân mạng.

Ảnh chụp màn hình, dẫn qua NTDTV.

Có người đặt câu hỏi: “Cổng trường này được thiết kế như thế nào vậy? Rõ ràng nước chỉ bằng một phần ba lốp xe hơi”.

Có người châm biếm: “Cổng này xem ra phải cao đến 4 mét”.

Có người chỉ ra: “Cảnh sát giao thông rõ ràng đang bò, độ sâu của nước chỉ 0,5 mét”. Một số người hoài nghi: “Sao lại phải bơi? rõ ràng nước rất nông mà!”

Một người có tên “Trứng rán” thở dài: “Rất xin lỗi vì không thể đăng ký đề cử giải Oscar cho diễn xuất này”.

Theo Ming Xuan, NTDTV
An Hòa biên dịch