Người dẫn chương trình Fox News nói “thật là đau đớn khi chứng kiến” những gì tổng thống có thể đang phải chịu đựng.

Có điều gì đó “đang xảy ra với Tổng thống Hoa Kỳ” và đã đến lúc các phương tiện truyền thông dòng chính nên nhận ra điều đó, Sean Hannity tuyên bố hôm thứ Tư (10/3 theo giờ Mỹ).

Người dẫn chương trình Hannity đã đặt câu hỏi về khả năng nhận thức của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và liệu ông có khả năng điều hành chính quyền của mình một cách đúng đắn hay không .

“Chúng tôi sẽ đặt câu hỏi mà đám đông truyền thông sợ đặt ra, nhưng họ biết đang xảy ra: Điều gì đang xảy ra với tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Joe Biden?”, Hannity nói trong chương trình của mình. “Có điều gì đó không ổn về mặt y tế ở đây?”

Hannity chỉ ra một sự cố hôm thứ Ba (9/3), khi nhóm báo chí Tòa Bạch Ốc hỗ trợ các phóng viên, dẫn họ đi ra khi họ hỏi to câu hỏi khiến tổng thống bối rối và không trả lời được. Vụ việc diễn ra vào ngày thứ tại vị 48 của ông Biden mà chưa tổ chức một cuộc họp báo cá nhân nào.

Người dẫn chương trình tin rằng các quan chức Tòa Bạch Ốc đang che giấu tổng thống với báo chí để tránh nguy cơ lộ diện một nhà lãnh đạo “yếu đuối và đang gặp khó khăn”. 

“Người dân có quyền được biết. Mọi người đã nói với tôi quá đủ rằng ‘Hannity, ông cần phải từ bi hơn với Joe’. Tôi thực sự có lòng trắc ẩn, thật đau đớn khi xem”, người dẫn chương trình nói.

“Việc này được cho là [đang xảy ra với] lãnh đạo của thế giới tự do. Đây được coi là tổng tư lệnh của chúng ta. Đây là công việc khó nhất trên Trái đất, đó là lý do tại sao đám đông truyền thông và các hãng công nghệ lớn (Big Tech) không nên tạo ra thứ mà tôi mô tả là ‘ứng cử viên chương trình bảo vệ'”.

Biden hoặc là “sẵn sàng cho công việc, hoặc không”, Hannity nhắc lại.

“Đây là thời điểm quan trọng đối với toàn thế giới. Bạn muốn nói về lòng trắc ẩn? Tôi cho rằng lòng trắc ẩn đáng lẽ phải đến từ tất cả những người xung quanh Joe Biden, những người biết về những cuộc vật lộn [về nhận thức] của ông ấy và đã làm việc thêm giờ để che giấu, che đậy tất cả những điều này và cố tình che giấu thông tin quan trọng về một ứng cử viên tổng thống khỏi bạn, người dân Mỹ”.