Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, trước khi chính quyền Trung quốc phong toả Vũ Hán, đã thâu tóm mua các vật phẩm bảo hộ cá nhân trên khắp thế giới, kết quả đến khi dịch bệnh lan ra toàn cầu, khiến người dân các nước không đủ trang thiết bị phòng chống dịch.

Truyền thông Canada tiết lộ, đây là hành động có chủ đích và Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã sử dụng người Hoa ở nước ngoài để thực hiện kế hoạch này.

Tờ Global News Canada vào ngày 30/4 đã công bố một khảo sát cho biết, vào giữa tháng Một năm nay, Lãnh sự quán Trung Quốc tại Canada và trên toàn thế giới đã ban hành thông báo nội bộ khẩn cấp: nhập khẩu số lượng lớn các vật phẩm bảo hộ cá nhân.

Trong khi chính quyền ĐCSTQ đã liên tục tuyên bố virus corona không “lây lan từ người sang người” thì mãi cho đến ngày 20/1 họ mới thừa nhận có sự lây nhiễm từ người sang người.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 1, ĐCSTQ đã lặng lẽ mua các sản phẩm bảo vệ cá nhân trên toàn thế giới.

Theo dữ liệu do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố vào ngày 7/3, từ ngày 24/1 đến ngày 29/2, hải quan đã kiểm tra và phát hành 2,46 tỷ kiện vật liệu phòng chống dịch bệnh, bao gồm 2,02 tỷ cái khẩu trang và 25,38 triệu quần áo bảo hộ.

Global Times cho biết, ĐCSTQ không chỉ lặng lẽ tiến hành thu mua cấp quốc gia, mà họ còn sử dụng Hoa kiều đang chịu sự kiểm soát của Bắc Kinh trên thế giới, đi thâu mua số lượng lớn đồ phòng hộ cá nhân.

Tại Vancouver, Toronto, Montreal và các lãnh sự quán trên toàn thế giới, ĐCSTQ kêu gọi hàng triệu “người Hoa ở nước ngoài” mua khẩu trang N95 với số lượng lớn và gửi về Trung Quốc.

Các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ cũng báo cáo, có ít nhất 100 tấn đồ dùng bảo vệ cá nhân được vận chuyển từ Canada đến Trung Quốc từ tháng 1 đến tháng 2 năm nay.

Một vài truyền thông nhà nước Trung Quốc, Lãnh sự quán Trung Quốc Montreal đã hỗ trợ hàng chục tổ chức người Hoa cung cấp hơn 30 tấn mặt nạ và quần áo bảo hộ cho Trung Quốc.

Theo báo cáo vào ngày 31/1, website Hiệp hội xã đoàn Người Hoa Canada (CACA) cho biết, các nhà lãnh đạo của hiệp hội đã hợp tác với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Vancouver thông qua một nhóm kêu gọi gây quỹ trên WeChat, tổ chức thu mua thiết bị bảo vệ cá nhân ở Canada và các nơi khác trên thế giới.

Báo cáo cho biết: “Đã mua quần áo bảo hộ, chất khử trùng, mặt nạ và các sản phẩm bảo vệ khác, và gấp rút vận chuyển chúng đến Vũ Hán”.

Cụ thể, Hội trưởng Hiệp Hội Kinh Doanh Canada Toronto sau khi trở về từ Trung Quốc, đã ra lệnh cho khoảng 100 hội viên: “Phân khu vực mua. Lập tức hành động”.

Hhai Airlines (HNA) tại Toronto đã xác nhận đến giữa tháng 2, hãng này đã vận chuyển 56 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân từ Toronto đến Trung Quốc.

Theo AP, một tài liệu bị rò rỉ cho thấy chính quyền Trung Quốc đã ban hành một chỉ thị bí mật vào ngày 14/1 yêu cầu nước này chuẩn bị cho một đại dịch, nhân viên bệnh viện được lệnh mặc thiết bị bảo hộ cá nhân.

Theo The Epoch Times
Bảo Thư dịch và biên tập