Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã tuyên bố âm tính với nCov hôm 13/3, sẽ xét nghiệm lại để chắc chắn ông không bị nhiễm bệnh.

Tờ báo Estado de S.Paulo cho biết, ông Bolsonaro sẽ làm xét nghiệm lại vào đầu tuần tới, song không nêu nguồn tin. Đại diện văn phòng báo chí của Tổng thống Brazil từ chối bình luận.

Trước đó, một bài đăng trên Facebook của Tổng thống Brazil hôm 13/3 cho biết: “Bệnh viện Các lực lượng Vũ trang Sabin đã trả kết quả âm tính với COVID-19 cho Tổng thống Jair Bolsonaro”.

“Cuộc sống vẫn tiếp tục như thường lệ, chúng tôi có nhiều thách thức phía trước và nhiều vấn đề cần giải quyết”, ông Bolsonaro phát biểu.

Tổng thống Bolsonaro cùng đoàn tháp tùng, bao gồm các bộ trưởng nội các, đã gặp ông Trump và các quan chức cấp cao khác của Mỹ vào hôm 7/3 tại Mar-a-Lago. Một người trong đoàn là thư ký báo chí của ông Bolsonaro, Fabio Wajngarten, đã dương tính với nCov vào ngày 12/3 và đang được cách ly. 

Ông Eduardo, con trai của Tổng thống Bolsonaro, đã thông báo trên Twitter rằng cha mình đã có kết quả âm tính với nCov. Trước đó, Fox News và một tờ báo địa phương Brazil đăng tin, kết quả xét nghiệm ban đầu của ông Bolsonaro là dương tính.

Kết quả xét nghiệm của những người khác trong phái đoàn Brazil, bao gồm cả vợ ông Bolsonaro và Ngoại trưởng Ernesto Araujo, vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, ông Karina Kufa, luật sư của Tổng thống Bolsonaro, đã nhiễm COVID-19, theo nhật báo O Globo của Brazil.

Theo Reuters
Hải Lam dịch và biên tập