Tuyến tàu điện ngầm số 4 ở Thượng Hải vốn đã bị đình chỉ hoàn toàn do phòng chống dịch bệnh, là tuyến đầu tiên hoạt động trở lại vào ngày hôm kia. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc vội vã phát sóng trực tiếp về việc đoàn tàu đãi hoạt động trở lại, như một dấu hiệu cho thấy Thượng Hải đã dần quay về với cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên, ê kíp của đài truyền hình đã phỏng vấn một người phụ nữ và cô ấy đã phàn nàn rằng việc đóng cửa thành phố như một trò đùa. Người phóng viên cảm thấy xấu hổ và nhanh chóng di chuyển micrô ra xa, máy quaycũng quay sang chỗ khác.

Tình hình dịch bệnh ở Thượng Hải đã chậm lại. Ngày 22, các phương tiện giao thông công cộng như một số tuyến tàu điện ngầm và xe buýt đã được nối lại. Truyền thông địa phương vội vã đưa tin trực tuyến để phỏng vấn hành khách. Một số video về những người trả lời không tuân theo quy tắc đã được lan truyền trên Internet, khiến nỗ lực làm phóng sự truyền năng lượng tích cực để nói lời tạm biệt dần dần với đại dịch lại phản tác dụng.

Theo đoạn video từ tài khoản Tutticoloro đăng tải, một người phụ nữ đã thốt lên khi được phóng viên truyền hình phỏng vấn: “Hôm nay tôi đặc biệt rất cao hứng thành phố đã bị phong tỏa gần hai tháng, từ khi sinh ra đến giờ tôi chưa từng trải qua những tháng ngày như vậy, bị nhốt ở nhà và không thể ra ngoài. Thật là một trò đùa lớn”. Sau đó người phụ nữ cười lớn thành tiếng.

Cùng lúc đó, màn hình cho thấy người phỏng vấn từ từ dời micro đi, ống kính máy quay vốn nhắm vào người phụ nữ cũng lặng lẽ hướng về phía xe khách, vội vàng kết thúc cuộc phỏng vấn ngượng ngùng kéo dài khoảng 30 giây.

Một người phụ nữ khác được phỏng vấn nói rằng cô ấy không biết tin tức về việc tàu điện ngầm hoạt động trở lại, nhưng con gái cô ấy đã tư vấn để giúp cô ấy mua vé, và sau đó phàn nàn rằng hai tháng thực sự khó khăn.

Một người khác được phỏng vấn nói về trải nghiệm mua vé khó khăn, và hỏi người phỏng vấn rằng “có nói được không?” Người phỏng vấn nói không chút do dự rằng: “Không sao, tin tức nên được đưa tin về mọi thứ, miễn là nó là sự thật.” Điều đặc biệt mỉa mai là hai cuộc phỏng vấn đầu tiên đã không được đưa một cách đàng hoàng.

Nguồn: News.creaders