Kênh truyền hình RTM của Malaysia thừa nhận đã mắc lỗi khi hiển thị sai quốc kỳ của một số nước trong kỳ Seagames 29 đang diễn ra tại nước này và tuyên bố sẽ tránh để tái diễn sự cố tương tự.

Trang tin The Star ngày 27/8 dẫn lời Tổng giám đốc Đài truyền hình quốc gia Datuk Abu Bakar Ab Rahim nói rằng họ xin lỗi vì những sai sót trong các bản tin ngày 24/8 và đêm ngày 25/8.

Theo ông Rahim, những sai sót xảy ra ở khâu sản xuất khi bộ phận này cố gắng cập nhật kết quả huy chương vốn có sự thay đổi liên tục.

“Chúng tôi sẽ hành động để ngăn chặn điều tương tự tái diễn”, vị quan chức cho biết.

Việc lẫn lộn quốc kỳ các nước đã lan truyền trên mạng xã hội và khiến nhiều cư dân mạng khó chịu. Họ lên tiếng chỉ trích những sai sót đó và bình luận rằng Malaysia có vẻ như đã tổ chức một Seagames tồi tệ trong năm nay.

Quốc kỳ của 8 trong số 11 quốc gia bị gắn nhầm bao gồm: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Philippines, Campuchia và Lào . Một hình ảnh được đăng tải trên trang Twitter cho thấy tên của Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong bảng tổng sắp huy chương, nhưng bên cạnh lại là quốc kỳ Singapore.

Quốc kỳ của 8 nước bị gắn nhầm. Ảnh: Twitter

“Quốc kỳ bị sắp xếp lung tung hết cả,” một người sử dụng mạng xã hội bình luận.

Trong lễ khai mạc Seagames vào cuối tuần trước, cờ của Indonesia trong cuốn sổ lưu niệm chính thức đã bị in lộn ngược phần trên xuống dưới, khiến bộ trưởng thể thao Indonesia Imam Nahrawi phải than thở trên Twitter. Bộ trưởng Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin sau đó đã phải gặp người đồng nhiệm Indonesia để xin lỗi.

Ngày 25/8, các kênh truyền hình Malaysia cũng xếp nhầm quốc kỳ của chính nước này trong trận chung kết bơi tự do 50m nam khi gắn cờ Singapore cho vận động viên bơi lội Keith Lim Kit Sern của Malaysia.

Hạo Nhân

Xem thêm: