Bắt đầu từ ngày 2/4, theo lịch 5 ngày một tuần, 5 phút một ngày, Đài truyền hình PTS của Đài Loan sẽ phát sóng các chương trình tin tức bằng tiếng Indonesia, tiếng Việt và tiếng Thái, theo Taiwan News.

Các chương trình phát sóng đánh dấu lần đầu tiên phát sóng các tin tức bằng các ngôn ngữ ở Đông Nam Á trên truyền hình Đài Loan. Các chương trình này sẽ phục vụ cho 1,1 triệu người nhập cư và di dân từ Đông Nam Á hiện đang sống tại Đài Loan.

Các quan chức kinh tế và thương mại Indonesia cho biết, việc phát sóng tin tức địa phương tại Đài Loan sẽ giúp người nhập cư Indonesia hòa nhập tốt hơn vào xã hội.

Theo CNA, việc bổ sung 3 ngôn ngữ là dấu hiệu của mối quan hệ nồng ấm giữa các quốc gia. Ví dụ, trong cuộc bầu cử ở Indonesia, các hộp phiếu sẽ được đặt khắp Đài Loan để tạo điều kiện cho việc bỏ phiếu dễ dàng và các tin tức liên quan sẽ được phát sóng.

Tin tức phát sóng bằng tiếng Việt bắt đầu lúc 6 giờ 55 phút sáng, tiếng Indonesia lúc 7:55 sáng và tiếng Thái lúc 8:55 sáng, từ thứ Hai đến thứ Sáu, CNA cho biết.

Thanh Hiền