Người dân bang Gujarat của Ấn Độ đã châm lửa thiêu sống một con báo hoang để trút nỗi bực tức của mình, một ngày sau khi con báo vồ chết một bé gái trong làng.

Trang tin Hindustan Times cho biết bé Nikita Vasava 8 tuổi đã bị con báo sát hại và lôi vào rừng ngày 1/11. Thi thể của bé được tìm thấy bên ngoài ngôi làng sau đó.

Sau vụ tại nạn, cơ quan kiểm lâm đã đặt 7 chiếc bẫy quanh làng và bắt được con báo nhốt vào lồng.

Tuy nhiên, do quá căm phẫn với con báo, người dân trong làng đã mang đến một can xăng, đuổi các bộ kiểm lâm canh gác chiếc lồng đi, rồi lôi chiếc lồng ra ném xăng vào con báo và châm lửa đốt.

Con báo đã sát hại bé Nikita Vasava. ẢnhHindustan Times
Con báo đã sát hại bé Nikita Vasava. Ảnh: Hindustan Times

Sự việc xảy ra ngày 2/11 tại ngôi làng Vadi, cũng là quê hương của Giám đốc Sở Lâm nghiệp và Môi trường Gujarat, ông Ganpat Vasava. Ông đã công bố bồi thường 400.000 Rupi cho thân nhân của bé Nikita.

Sở Lâm nghiệp đang tiến hành điều tra vụ việc. Xác con báo đã được gửi đi để giám định pháp y.

Hãng tin BBC cho biết Ấn Độ đã xảy ra nhiều cuộc đụng độ giữa người và động vật hoang dã trong những năm gần đây. Hồi tháng 7 năm nay, cũng người dân tại bang Gujarat đã dùng gấy đánh và ném đá tới chết một con báo tại làng Rojmal.

Với 1.400 con báo hoang, Gujarat là bang có số lượng báo hoang nhiều thứ hai ở Ấn Độ, trong đó hơn 1/3 số báo này sống gần nơi con người sinh sống.

Năm 2015, hơn chục người tại bang này, chủ yếu là nông dân, đã bị chết và hơn 100 người bị thương trong các vụ báo hoang tấn công. Nhiều làng đã phải đốt lửa khi làm việc trên cánh đồng để xua đuổi báo.

Hạo Nhân

Xem thêm: