Trường tiểu học quốc tế Taimei khu quận Ginza giàu có tại Tokyo buộc phải thuê bảo vệ sau khi nhà trường giới thiệu đồng phục của học sinh được thiết kế bởi thương hiệu thời trang nổi tiếng Armani, theo Straits Times.

Trường Taimei gặp phải bão chỉ trích từ công chúng khi quyết định áp dụng loại đồng phục được thiết kế bởi hãng thời trang này kể từ tháng 4. Phụ huynh sẽ phải chi trả khoảng 80.000 Yen (tương đương 18 triệu VNĐ) cho bộ đồng phục của con em mình.

Mặc dù nhà trường nói rằng đồng phục mới không bắt buộc, nhưng những lời chỉ trích cho rằng có thể cha mẹ sẽ cảm thấy bắt buộc phải mua để đảm bảo con cái không bị lạc lõng.

Theo AFP, trong tuần, nhà trường đã thuê các bảo vệ chuyên nghiệp, vì đã có ít nhất 3 học sinh gặp những người lạ mặt lén lút kéo đồng phục xem và hỏi “Đây có phải là Armani?”, hoặc hỏi những đứa trẻ có phải là học sinh của nhà trường hay không – một phát ngôn viên quận Ginza đã cho biết.

Bộ đồng phục đắt tiền cho học sinh trường tiểu học Taimei được thiết kế bởi thương hiệu Armani (Ảnh: ibtimes)

Đồng phục được thiết kế may đo đặc biệt với áo khoác và phụ kiện cũng như các phụ kiện đi kèm là túi có thể đẩy tổng chi phí của cả bộ lên tới 90.000 yên (tương đương hơn 19 triệu đồng VND) – một cái giá quá đắt cho đồng phục bởi trẻ em phát triển nhanh – những người chỉ trích lập luận, theo Straits Times

Nhật Bản vốn tự hào với những đường phố cực kỳ an toàn, và hiếm khi nhìn thấy bảo vệ tại sân trường.

Cửa hàng Armani tại Tokyo nằm trong khu vực mua sắm sang trọng quận Ginza (Ảnh: Junko Kimura/Getty Images)

An Hòa