Hóa ra, việc vào vai một ông già Noel không hề đơn giản như vẻ bề ngoài của nó. Để trở thành một ông già Noel thực thụ, bạn phải trải qua trường lớp đào tạo hẳn hoi chứ không phải ngẫu nhiên khoác lên mình bộ cánh đỏ và bộ râu giả đâu nhé.

ong gia noel 7
(Ảnh: Reuters)

Theo đó, mỗi năm có hàng trăm học viên đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Đan Mạch hay Na Uy đã tìm đến Trường Charles W. Howard Santa Claus nằm ở bang Michigan (Mỹ) để được tham gia các khóa đào tạo trở thành ông già tuyết.

ong gia noel 9
(Ảnh: Reuters)

Được biết, ngôi trường này do Charles W. Howard thành lập ở Albion, New York vào năm 1937. Sau khi ông qua đời năm 1966, hai học viên là Mary Ida Doan và Nate đã tiếp quản cơ sở này và biến ngôi trường trở thành tổ chức phi lợi nhuận.

ong gia noel 10
(Ảnh: Reuters)

Tại ngôi trường này, học viên sẽ tham gia khóa học cách làm đồ chơi bằng gỗ, kể truyện cổ tích, lái xe trượt tuyết và quan trọng hơn cả là truyền tải được tinh thần Giáng Sinh đến cho các em nhỏ.

ong gia noel 8
(Ảnh: Reuters)

Với niềm đam mê cháy bỏng, ông Randy Schneider trở thành ông già Noel chuyên nghiệp từ năm 1999. Ông Schneider chia sẻ những ngày mới bước vào nghề, ông thường phải dùng râu giả nhưng giờ ông đã sở hữu bộ râu thật của riêng mình.

ong gia noel 11
(Ảnh: Reuters)

Ngoài học cách tạo các dáng yoga hài hước, thực hành kỹ thuật thở và tập hát, họ còn vũ điệu hoá những hoạt động thường ngày như gói quà, nướng bánh và đeo tất trên nền nhạc của những giai điệu Giáng sinh như “Jingle Bells” hay “Santa Claus is Coming to Town”.

ong gia noel 66
(Ảnh: Reuters)

Được biết, mặc dù là tổ chức phi lợi nhuận thế nhưng việc đăng ký học tại ngôi trường này không hề rẻ. Mỗi một học viên sẽ phải nộp 450USD cho mỗi khóa học kéo dài 3 ngày. Trong ảnh là một ông già Noel đang học cách lắng nghe những con tuần lộc.

ong gia noel 4
(Ảnh: Reuters)

“Ngôn ngữ ông già Noel” cũng là 1 trong những điều mà các học viên cần học để “có thể lan toả không khí Giáng sinh tới các trẻ em trên toàn thế giới”, ông Bill, thành viên trung thành của Hội ông già Noel râu thật thế giới, chia sẻ.

ong gia noel 1
(Ảnh: Reuters)

Theo truyền thuyết xưa, các yêu tinh phụ trách công việc tạo ra đồ chơi cho trẻ em. Tuy nhiên, các ông già tuyết ở vùng Michigan sẽ được học cách làm đồ chơi bằng gỗ để tạo nên linh hồn cho ngày lễ. Có lẽ vì thế nên Randy Schneider đã gọi nơi đây là “Harvard của các ông già Noel”.

ong gia noel 63
(Ảnh: Reuters)

Báo CNN cho hay, một số người tham gia khóa học này vì muốn kiếm thêm thu thập khi về hưu, trong khi những người khác tiếp nối truyền thống của gia đình, một số đến đây vì ngoại hình ông già tuyết của họ từng thu hút nhiều đứa trẻ khi xuất hiện trên đường phố.

ong gia noel 3
(Ảnh: Reuters)

Jerry Julian đến từ Colorado Springs, Colorado đang luyện tập bên ngoài. Một trong những bài học của ông già Noel là các tư thế yoga ngộ nghĩnh.

ong gia noel 64
Nhiều người cảm thấy hạnh phúc khi được trở thành ông, bà Noel bởi với mỗi đứa trẻ, đó là những kỷ niệm không bao giờ phai. (Ảnh: Reuters)

“Mỗi đứa trẻ đều nhớ mãi khoảnh khắc ngồi trên đùi ông già Noel. Khi bạn biết mình đang tạo ký ức suốt đời trong tâm trí chúng, bạn sẽ muốn làm tốt nhất có thể“, ông Tom Valent chia sẻ.

ong gia noel 5
(Ảnh: Reuters)

Vào buổi chiều, các ông già tuyết tương lai ăn vận đẹp đẽ, lên xe buýt đi tới cửa hàng đồ chơi để chuẩn bị cho những món quà cho đêm Giáng sinh.

ong gia noel 2
(Ảnh: Reuters)

“Ôi, ông già Noel có thật này”, bé Claire, 5 tuổi, ngạc nhiên.

Phong Vân

Xem thêm: