Chưa đầy một giờ trước vụ xả súng “kinh hoàng” tại khách sạn Mandalay, Las Vegas, một phụ nữ đã nói với đám đông rằng tất cả “sẽ chết tối nay”.

Nhân chứng ​​Brianna Hendricks, người đến Vegas để mừng sinh nhật lần thứ 21, cho biết người phụ nữ đã hành xử kỳ lạ trước khi tuyên bố “đêm nay tất cả sẽ chết”, theo Independent.

Cô nói với phóng viên: “Có một phụ nữ chạy phía sau chúng tôi trong buổi hòa nhạc, cô bắt đầu chơi đùa với mái tóc của mọi người, hành động điên rồ và cô ấy nói với chúng tôi rằng tất cả sẽ chết.”

“Cô ấy nói rằng họ đang ở chung quanh chúng tôi và chúng tôi sẽ chết”. Cô Hendricks cho biết người phụ nữ đã nói rằng bạn trai mình không thể thở để đẩy cô đi qua đám đông lên hàng đầu.

Cô Hendricks nói: “Có vẻ như cô ấy đang nói với chúng tôi hoặc là cảnh báo chúng tôi, hoặc cô ấy là một phần của bọn chúng và cô ấy nói với chúng tôi vì cô ấy biết chúng tôi sẽ chết. Thật đáng sợ.”

Nhân chứng đã quay lại khách sạn Mandalay khoảng 15 phút trước khi vụ xả súng xảy ra và chứng kiến ​​vụ tàn sát sau đó từ phòng khách sạn.

Cô Hendricks cho biết: “Nó khiến tôi cảm thấy không thoải mái. Tôi nghĩ nó (cảnh báo của người phụ nữ) có mối liên quan đến vụ xả súng.”

Cô mô tả người phụ nữ đã đưa ra lời cảnh báo là “Người Mỹ gốc Tây Ban Nha với mái tóc nâu”, và cho rằng người bạn trai cũng là người Mỹ gốc Tây Ban Nha.

“Họ chỉ trông như những người bình thường”, nhân chứng nói.

Các nhà chức trách vẫn chưa đưa ra bình luận về lời cảnh báo của người phụ nữ, liệu rằng nó chỉ là một sự trùng hợp kỳ quặc, hay có liên quan gì đến vụ xả súng vào đám đông.

Nghi phạm xả súng vào đêm nhạc Route 91 Harvest từ khách sạn Mandalay Bay (Ảnh: ABC News)
Nghi phạm xả súng vào đêm nhạc Route 91 Harvest từ khách sạn Mandalay Bay (Ảnh: ABC News)

Kẻ tấn công được xác định là Stephen Paddock, 64 tuổi. Paddock xả súng xuống đám đông từ tầng 32 của khách sạn. Cảnh sát trưởng Las Vegas Joseph Lombardo cho biết đã có 59 người thiệt mạng và 527 người bị thương.

Kevin McMahill, phó cảnh sát trưởng Las Vegas cho biết có ít nhất 10 khẩu súng được tìm thấy tại căn phòng của kẻ tấn công. Nguồn tin từ cảnh sát cho biết Paddock đã tự sát trước khi một đội SWAT tiếp cận.

Khán giả đêm nhạc đồng quê Route 91 Harvest hoảng loạn tìm nơi trú ẩn sau khi xảy ra vụ xả súng ngày 1/10/2017 tại Las Vegas (Ảnh: David Becker/Getty Images)
Khán giả đêm nhạc đồng quê Route 91 Harvest hoảng loạn tìm nơi trú ẩn sau khi xảy ra vụ xả súng ngày 1/10/2017 tại Las Vegas (Ảnh: David Becker/Getty Images)

Đến nay, trang SITE, một đơn vị chuyên theo dõi các mạng lưới khủng bố, cho biết IS tuyên bố trách nhiệm thông qua hãng thông tấn của lực lượng này là Amaq. Song phía cảnh sát chưa lên tiếng xác nhận tính chính xác của thông tin này.

Sau khi tay súng Stephen Paddock xác nhận đã chết, cảnh sát cho biết họ cũng đã điều tra  Marilou Danley, người được cho là bạn gái của nghi phạm.

“Chúng tôi đã nói chuyện với bà ấy và chúng tôi tin bà ấy, đến lúc này, không liên quan vụ việc. Tất nhiên cuộc điều tra vẫn phải tiếp tục”, NBC dẫn lời cảnh sát trưởng Las Vegas, ông Joe Lombardo cho biết.

Cảnh sát đã xác định bà Danley hiện không ở Mỹ.

T.L