Trước khi trở thành tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ, Ronald Reagan đã từng làm việc cho một rạp xiếc, và Richard Nixon, tổng thống thứ 37 của Mỹ từng mặc đồ con gà để quảng cáo cho một cửa hàng bán thịt địa phương, theo Business Insider.

Trước khi trở thành vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, George Washington năm 16 tuổi đã làm nhân viên trắc địa khảo sát thung lũng Shenandoah ở bang Virginia và Tây Virginia. Năm sau, ở tuổi 17, Washington được bổ nhiệm làm cán bộ trắc địa chính thức của Quận Culpeper. Đến năm 21 tuổi, ông đã sở hữu hơn 1.500 mẫu đất.

John Adams đã giữ chức hiệu trưởng cho một trường học thuộc thành phố Worcester, bang Massachusetts trước khi trở thành tổng thống thứ 2 của nước Mỹ. Sau một thời gian, ông quyết định trở thành một luật sư, và nghiên cứu về luật trong một văn phòng của James Putnam, một luật sư có tiếng ở Worcester.

Mỹ
Ông John Adams. (Ảnh: Getty)

Ông Thomas Jefferson đã làm một luật sư trước khi trở thành tổng thổng thứ 3 của Hoa Kỳ. Ông từng xử lý 900 vụ việc với tư cách là luật sư tại Tòa án chung ở Williamsburg. Ông chính là tác giả của Bản Tuyên ngôn Độc lập Mỹ, của Đạo luật Virginia về tự do tín ngưỡng, và là người sáng lập ra đảng Cộng hòa Hoa Kỳ.

Mỹ
Ông Thomas Jefferson. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Andrew Jackson, vị tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ, từng tham gia chiến đấu ở tuổi 13 với nhiệm vụ làm giao liên và bị lính Anh bắt giữ. Khi bị bắt, Jackson đã từ chối khi được yêu cầu đánh giày cho một sĩ quan. Vì việc này mà ông đã  bị rạch lên mặt bằng một thanh kiếm, để lại một vết sẹo vĩnh viễn.

Mỹ
Ông Andrew Jackson.  (Ảnh: Wikimedia Commons)

Công việc đầu tiên của Abraham Lincoln là một thư ký trong một cửa hàng tổng hợp tại thị trấn New Salem, Illinois. Thực tế, chính công việc này mang lại lợi thế đưa ông trở thành tổng thống thứ 16 của Mỹ khi giúp ông xây dựng mối quan hệ với hầu hết mọi người trong thị trấn. Ông được biết đến như một người thông minh và thân thiện. 6 tháng sau, ông bắt đầu chiến dịch chính trị đầu tiên, một vị trí trong cơ quan lập pháp bang Illinois. 

Mỹ
Abraham Lincoln. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Andrew Johnson trước khi trở thành tổng thống thứ 17 của Hoa Kỳ, đã từng làm một thợ may học việc.

Mỹ
Ông Andrew Johnson. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Năm 1888, Benjamin Harrison được bầu làm tổng thống thứ 23 của Hoa Kỳ. Trước khi trở thành tổng thống, người đàn ông này từng là mõ tòa, làm nhiệm vụ công bố tin tức cho người dân với mức lương 2,5 USD một ngày.

Mỹ
Ông Benjamin Harrison. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Herbert Hoover làm việc trong lĩnh vực địa chất và khai thác mỏ trước khi trở thành tổng thống Mỹ thứ 31. Vào cuối những năm 1890, Ông đã khám phá ra những mỏ vàng Tây Úc. Ở tuổi 23, ông được thăng chức làm quản lý mỏ và làm việc trong các mỏ vàng khác nhau đến khi trở thành một nhà tư vấn khai thác độc lập.

Mỹ
Ông Herbert Hoover. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Khi lên 9, Lyndon B. Johnson từng đi đánh giày trong suốt kỳ nghỉ hè để kiếm tiền tiêu vặt. Bên cạnh đó, vị tổng thống thứ 36 của Mỹ cũng từng là một người chăn dê trong trang trại của chú ông.

Mỹ
Ông Lyndon B. Johnson. (Ảnh: Wikipedia)

Richard Nixon, tổng thống thứ 37 của Mỹ từng mặc đồ con gà để quảng cáo cho một cửa hàng bán thịt địa phương. Sau đó, ông cũng làm công việc của người quay vòng quay may mắn tại gian hàng trò chơi ở lễ hội Slippery Gulch. Nixon chia sẻ đó là công việc yêu thích của ông.

Mỹ
Ông Richard Nixon. (Ảnh: History)

Tổng thống thứ 38 của Hoa Kỳ, Gerald Ford đã từng làm nhân viên kiểm lâm tại Công viên quốc gia Yellowstone. Ông từng chia sẻ đó là “một trong những mùa hè tuyệt vời nhất của cuộc đời tôi”. Nhiệm vụ của ông là làm một bảo vệ có vũ trang trên xe tải chuyên cho gấu ăn.

Mỹ
Ông Gerald Ford. (Ảnh: Wikipedia)

Ở tuổi 14, Ronald  Reagan đã làm việc cho rạp xiếc Ringling Brothers với giá 0,25 đô la một giờ. Một năm sau, ông làm nhân viên cứu hộ ở sông Rock bên ngoài thành phố Dixon, bang Illinois. Ở đó, ông làm việc 12 giờ mỗi ngày. Năm 1981, ông trở thành tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ ở tuổi 69.

Mỹ
Ông Ronald  Reagan. (Ảnh: REUTERS)

Vị tổng thống hiện tại của nước Mỹ, Donald Trump nói với tạp chí Forbes rằng công việc đầu tiên của ông là đi thu gom các chai soda. Ông là một trong những tổng thống giàu có nhất của Mỹ. Theo công bố của tạp chí Forbes ngày 17/10/2017, giá trị tài sản của ông lên đến 3,1 tỷ USD.

Mỹ
Ông Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Liên Hoa