Trung tá Oliver North được bầu làm chủ tịch Hiệp hội Súng trường Quốc gia Hoa Kỳ (NRA), Fox News đưa tin hôm thứ Hai (7/5).

Ông North sẽ nghỉ hưu tại Fox News, điều này có hiệu lực ngay lập tức. Và ông sẽ chuyển sang tiếp quản vị trí chủ tịch NRA thay ông Pete Brownell.

“Tôi rất vinh dự khi được Hội đồng Quản trị NRA chọn trở thành Chủ tịch của tổ chức vĩ đại này”, ông North phát biểu trong một thông cáo báo chí. “Tôi đánh giá cao hội đồng quản trị đã cho tôi vài tuần để sắp xếp công việc của tôi, hiện giờ tôi rất háo hức để bắt đầu công việc trên cương vị mới – Chủ tịch NRA .”

NRA cho biết họ đã bắt đầu quá trình bầu Trung tá Oliver North làm chủ tịch kế tiếp. (Ảnh: Fox News)

Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành hiệp hội NRA Wayne LaPierre gọi ông North là “chiến binh huyền thoại cho tự do Mỹ, một nhà giao tiếp có năng khiếu và lãnh đạo lành nghề.” LaPierre gọi thông cáo của ông North là “những tin tức thú vị nhất cho các thành viên kể từ khi ông Charlton Heston trở thành Chủ tịch Hiệp hội của chúng tôi.”

Ông North phục vụ 22 năm như một Thủy quân lục chiến và là thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia trong chính quyền Reagan. Ông đã sản xuất bộ phim tài liệu mang tựa đề “Câu chuyện chiến tranh với Oliver North” và là người đóng góp cho Fox News.

Phát ngôn viên của NRA, Dana Loesch chúc mừng vị trí mới của ông North.

“Rất vui mừng về tin tức của Oliver North. Một chiến binh hoàn toàn tự do, đây là người cuối cùng mà những người ủng hộ chống súng muốn làm Chủ tịch mới của hội đồng quản trị NRA”, cô đăng trên twitter.

Thanh Hiền