Một dự án tổ hợp giải trí, nghỉ dưỡng đang được xây dựng tại Trung Quốc sẽ sở hữu khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới sau khi hoàn thành vào năm 2022.

Dự án khu nghỉ dưỡng Wintastar Shanghai tại Trung Quốc sẽ bao gồm khách sạn, nhà hàng và đặc biệt là 3 sườn dốc trượt tuyết trong nhà nhân tạo đạt tiêu chuẩn Olympics. Nơi này còn có tới 25 khu vui chơi ngập trong tuyết nhằm phục vụ những người không thích trượt tuyết.

Thiên đường tuyết này chỉ cách các điểm tham quan khác của thành phố Thượng Hải như Disneyland, công viên Đại dương Thượng Hải không xa.

Hiện kỷ lục khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới đang do Trung Quốc nắm giữ. Đó là khu tổ hợp trượt tuyết trong nhà Harbin Wanda và Khu nghỉ dưỡng Thể thao Mùa đông khánh thành tại Cáp Nhĩ Tân năm 2017. Đứng thứ 2 là công viên trượt tuyết tại Dubai.

Tuy nhiên, khi Wintastar Shanghai đi vào hoạt động năm 2022, nó sẽ “đánh bại” 2 khu tổ hợp trên để trở thành khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới.

Theo kế hoạch, Wintastar có tổng diện tích 227.000 m2, gấp 3 lần công viên trượt tuyết Dubai. Năm 2022 cũng là thời điểm Trung Quốc đăng cai Thế vận hội Olympics Mùa đông tại Bắc Kinh.

Dự án được điều hành bởi công ty Majid Al Futtaim có trụ sở tại Dubai. Đây chính là công ty quản lý khu trượt tuyết trong nhà đầu tiên tại khu vực Trung Đông. Một đối tác khác tham gia dự án là công ty bất động sản Singapore KOP Limited.

Ông Ahmed Galal Ismail – Đại diện công ty Majid Al Futtaim, cho biết: “Dự án này thể hiện tầm hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm của chúng tôi trong thiết kế, phát triển và vận hành những khu giải trí băng tuyết trong nhà. Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được hợp tác cùng KOP Limited nhằm xây dựng một trong những khu giải trí băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới”.

Bắc Kinh là thành phố đầu tiên đăng cai cả Thế vận hội Mùa hè và Mùa đông.

Hoàng Anh (Tổng hợp)