Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc hôm nay (11/3) đã đình chỉ gần 100 máy bay Boeing Co 737 MAX 8 do các hãng hàng không trong nước khai thác, hơn một phần tư phi đội máy bay toàn cầu, sau một vụ tai nạn chết người của một trong những chiếc máy bay loại này ở Ethiopia.

Một chiếc máy bay 737 MAX 8 của hãng hàng không Etopian bị đi Nairobi đã bị rơi vài phút sau khi cất cánh vào Chủ nhật (10/3), giết chết tất cả 157 người trên máy bay và khiến hãng vận tải phải hạ cánh phần còn lại của phi đội máy bay phản lực.

Đó là vụ tai nạn thứ hai của 737 MAX 8, phiên bản mới nhất của máy bay phản lực thân hẹp Boeing, lần đầu tiên được đưa vào sử dụng vào năm 2017.

Vào tháng 10/2018, một chiếc 737 MAX 8 do hãng hàng không nhà nước Indonesia Lion Air vận hành đã bị rơi 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta trên một chuyến bay nội địa, giết chết tất cả 189 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết tất cả các hãng hàng không Trung Quốc đã phải tạm ngừng sử dụng 737 MAX 8 trước 6 giờ chiều nay (10:00 GMT).

Chiếc máy bay này là phiên bản mới nhất của máy bay chở khách Boeing thân hẹp đã được đưa vào sử dụng vào năm 2017.

CAAC cho biết họ sẽ thông báo cho các hãng hàng không khi nào họ có thể tiếp tục sử dụng các máy bay này sau khi liên lạc với Boeing và Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay.

“Cả hai vụ tai nạn đều liên quan đến máy bay Boeing 737-8 mới được giao và xảy ra trong giai đoạn cất cánh, chúng có một số mức độ tương tự”, theo CAAC. Cục cho biết rằng lệnh này phù hợp với nguyên tắc không khoan nhượng về đe dọa an toàn bay. 737 MAX 8 đôi khi được gọi là 737-8.

Một phát ngôn viên của Boeing đã từ chối bình luận.

Các hãng hàng không Trung Quốc có 96 máy bay 737 MAX 8 đang hoạt động, cơ quan quản lý nhà nước cho biết trên Weibo, bao gồm Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines và Hhai Airlines.

Công ty dữ liệu hàng không Trung Quốc Variflight cho biết ít nhất 29 chuyến bay quốc tế và nội địa vào thứ Hai (11/3) đã bị hủy và các hãng hàng không đã đổi máy bay trên 256 chuyến bay khác đã được lên kế hoạch.

Chủ tịch của China Eastern, Liu Shaoyong, nói với ấn phẩm tài chính Caixin bên lề cuộc họp Quốc hội ở Bắc Kinh rằng họ sẽ chỉ xem xét nối lại các chuyến bay 737 MAX 8 sau khi Boeing đưa ra cam kết an toàn cho các máy bay phản lực và chứng minh rằng không có liên kết thiết kế máy bay nào giữa hai tai nạn.

Nguyên nhân vụ tai nạn ở Indonesia vẫn đang được điều tra. Một báo cáo sơ bộ vào tháng 11, trước khi máy ghi âm buồng lái được phục hồi, tập trung vào bảo dưỡng và huấn luyện hàng không và phản ứng của hệ thống chống chết máy của máy bay Boeing với một cảm biến được thay thế gần đây nhưng không đưa ra lý do cho sự cố.

737 MAX 8
Các nhân viên của Boeing chụp hình trước chiếc 737 MAX 8 được sản xuất cho hãng hàng không Southwest Airlines khi Boeing kỷ niệm 737 thứ 7 triển khai dây chuyền sản xuất tại Renton, Washington, Hoa Kỳ, ngày 13 tháng 3 năm 2018. (Ảnh: REUTERS / Jason Redmond / File Photo)

Hãng hàng không Etopianian cho biết họ đã hạ cánh phi đội 737 MAX 8 của mình cho đến khi có thông báo mới là một biện pháp phòng ngừa an toàn bổ sung trên tàu bay dù họ không biết nguyên nhân của vụ tai nạn ngày Chủ nhật.

Hãng hàng không có một đội bay còn lại gồm bốn chiếc, theo trang web theo dõi chuyến bay FlightRadar24.

Cayman Airways cho biết họ đã hạ cánh cả hai máy bay 737 MAX 8 mới cho đến khi có thêm thông tin.

Nhưng không có hãng hàng không hoặc cơ quan quản lý khác nào cho biết họ đang hạ cánh máy bay. Đến cuối tháng 1, Boeing đã giao 350 trong số 737 máy bay phản lực gia đình MAX cho khách hàng, với 4.661 đơn đặt hàng khác.

Hợp lý, đáng tin cậy

Một quan chức Hoa Kỳ nói với Reuters rằng Hoa Kỳ không chắc chắn Trung Quốc đang hành động vì thông tin gì.

Phát biểu với điều kiện giấu tên do sự nhạy cảm của vấn đề, các quan chức cho biết không có kế hoạch theo dõi, vì 737 MAX 8 có hồ sơ an toàn tuyệt vời ở Hoa Kỳ và thiếu thông tin về nguyên nhân tai nạn của người Ethiopia.

Các nguồn tin trong ngành công nghiệp phương Tây cho biết Trung Quốc đã đau đớn trong những năm gần đây để khẳng định sự độc lập của mình với tư cách là cơ quan quản lý an toàn khi đàm phán công nhận tiêu chuẩn an toàn chồng chéo với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và châu Âu.

Vào năm 2017, họ đã ký một thỏa thuận công nhận lẫn nhau với FAA, nhưng các nguồn tin trong ngành cho biết họ đã đấu tranh để có được sự chấp thuận từ FAA, cho phép họ bán máy bay C919 tự phát triển cho các hãng hàng không phương Tây.

Chuyên gia hàng không Trung Quốc Li Xiaojin cho biết, việc tạm ngưng bay là hợp lý, nhưng nó sẽ gây một số sự gián đoạn đối với hành khách đã lên kế hoạch đi lại.

Nhưng ông nói rằng ông không lường trước được một vấn đề lớn vì các hãng hàng không Trung Quốc vận hành ít hơn 100 máy bay, so với một đội bay kết hợp gồm hơn 2.000 máy bay.

Các phi đội bay toàn cầu

Indonesia cho biết họ sẽ giám sát các hãng hàng không khai thác 737 MAX 8, bao gồm Lion Air và Garuda Indonesia nhưng không đề cập đến bất kỳ kế hoạch nào để ngưng bay chúng.

Giám đốc điều hành Garuda Ari Ashkhara cho biết hãng vận tải quốc gia đang vận hành một chiếc 737 MAX 8 của mình với các quy trình kiểm tra bổ sung về tốc độ bay và độ cao, kiểm soát chuyến bay và hệ thống quản lý gian hàng. Lion Air từ chối bình luận.

Các nhà khai thác của Hoa Kỳ Southwest Airlines Co và American Airlines Group Inc cho biết họ vẫn hoàn toàn tin tưởng vào dòng máy bay này và đang theo dõi chặt chẽ cuộc điều tra.

Singapore Airlines Ltd, có chi nhánh SilkAir vận hành 737 MAX 8, cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ tình hình, nhưng các máy bay của hãng sẽ hoạt động như dự kiến.

Hàn Quốc đang tiến hành kiểm tra khẩn cấp trên các máy bay phản lực 737 MAX 8 của Eastar Jet, một quan chức của Bộ Giao thông Vận tải cho biết.

Hãng hàng không Fiji và Flydubai cho biết họ rất tin tưởng vào khả năng không vận của đội tàu 737 MAX 8 của họ.

Korean Air Lines cho biết không có thay đổi nào trong kế hoạch đặt mua 30 máy bay phản lực MAX 737 MAX, với dự kiến ​​đầu tiên sẽ đến vào tháng Tư.

Virgin Australia Holdings Ltd cho biết còn quá sớm để bình luận về vụ tai nạn ở Ethiopia hoặc ảnh hưởng của nó đối với máy bay phản lực 30 737 MAX 8 mà họ đã đặt hàng, trong khi Air Niugini, đã đặt hàng bốn chiếc, cho biết họ đã tin tưởng hoàn toàn vào sản phẩm Boeing.

Khoa Anh

videoinfo__video2.dkn.tv||19a8e30db__