Trong bối cảnh có nhiều phụ nữ người Pakistan bị đưa đến Trung Quốc làm gái mại dâm hoặc thậm chí buôn bán nội tạng sau khi bị lừa kết hôn với đàn ông Trung Quốc, đại sứ quán Trung Quốc ở Pakistan đã giữ lại thị thực (visa) của 90 cô dâu Pakistan, theo NDTV.

Ông Lijian Zhao, phó Chánh văn phòng đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan cho biết hôm 14/5, là trong năm nay đại sứ quán đã nhận được 140 đơn từ các công dân Trung Quốc đề nghị cấp thị thực cho các cô dâu Pakistan của họ. Tuy nhiên, chỉ có 50 thị thực được cấp, còn các đề nghị khác đang bị giữ lại.

Chính phủ Pakistan gần đây đã ra lệnh cho Cơ quan điều tra liên bang Pakistan (FIA) hành động chống lại các băng đảng liên quan đến buôn bán các cô gái Pakistan sang Trung Quốc sau khi lừa họ kết hôn.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, các cô gái Pakistan theo Cơ Đốc giáo nghèo thường là đối tượng bị dụ dỗ của các trung tâm mai mối bất hợp pháp với lời hứa sẽ có một ”cuộc sống tốt đẹp” khi kết hôn với những người đàn ông Trung Quốc đang đến thăm hoặc làm việc tại Pakistan. Các trung tâm mai mối này sau đó sẽ sản xuất các tài liệu giả để chứng minh những người đàn ông Trung Quốc là theo Cơ Đốc giáo.

Hầu hết các cô gái sau khi kết hôn và đến Trung Quốc được báo cáo đã trở thành nạn nhân của bọn buôn người và bị ép làm gái mại dâm.

“Sự tăng đột biến về số lượng các cuộc hôn nhân xuyên quốc gia đã cảnh báo các quan chức và chúng tôi đã tiếp cận các đối tác Pakistan để mở một cuộc điều tra về vấn đề này”, ông Lijian Zhao nói.

FIA đã đưa ra một cuộc đàn áp chống lại các cuộc hôn nhân giả và các hoạt động buôn người của người Trung Quốc. Mới đây, FIA ở vùng Lahore Zone-I đã bắt một băng đảng người Trung Quốc cầm đầu từ thị trấn Johar ở tỉnh Punjab. Cảnh sát Pakistan đã bắt giữ 11 người quốc tịch Trung Quốc và 2 công dân Pakistan tiếp tay cho hành vi của họ.

Đồng thời, Bộ công an Trung Quốc đã cử một lực lượng đặc nhiệm đến Pakistan để hợp tác với chính quyền Pakistan trong cuộc đàn áp.

Băng Thanh

Xem thêm:

Từ Khóa: